Nha Trang: Mưa lớn làm nhiều đường ngập sâu, nguy cơ sạt lở núi

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông gây mưa lớn, hôm nay (29/12), nhiều tuyến đường, khu dân cư tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) bị ngập nặng, nguy cơ sạt lở núi.
Mưa lớn, nước từ trên núi đổ xuống như thác xuống các điểm dân cư tại thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang)
Mưa lớn, nước từ trên núi đổ xuống như thác xuống các điểm dân cư tại thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang)

Tại thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) nước từ trên núi tạo thành dòng lớn đổ xuống các khu dân cư dưới chân, tràn vào nhà dân. Chính tại khu vực này, trong đợt mưa lũ ảnh hưởng bão số 8 vào tháng 11 vừa qua đã sạt lở nghiêm trọng khiến gần 10 người thiệt mạng.

Nha Trang: Mưa lớn làm nhiều đường ngập sâu, nguy cơ sạt lở núi ảnh 1

Mưa lớn, nguy cơ sạt lở có thể tái diễn tại các khu vực đồi núi ở TP. Nha Trang

“Mưa lớn lắm, nước tạo thành dòng mạnh. Khu vực này có người đi người ở. Tôi ở lại vì nhà văn hóa và trạm cứu hỏa gần đó đã đông người không có chỗ ngủ”, chị Nguyễn Thị Huệ cho biết.

UBND xã Phước Đồng cho biết đã thông báo và yêu cầu người dân ở xóm núi thôn Thành Phát và Thành Đạt khẩn trương di dời xuống nơi an toàn.

Mưa lớn kéo dài cũng khiến cho đường Nguyễn Tất Thành (Nha Trang đi sân bay Cam Ranh) bị ngập cục bộ ở một số đoạn, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia lưu thông.

Nha Trang: Mưa lớn làm nhiều đường ngập sâu, nguy cơ sạt lở núi ảnh 2

Đường Điện Biên Phủ (TP. Nha Trang) cũng bị ngập sâu

Đặc biệt ở khu vực phía Bắc Nha Trang, tại tuyến đường Điện Biên Phủ  (Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang), gần bến xe phía bắc Nha Trang bị ngập nặng, giao thông gần như tê liệt do nước ngập sâu hơn 0,5m. Riêng tuyến đường 2 tháng 4 (đoạn qua làng trẻ em SOS, TP.Nha Trang) bị ngập sâu kéo dài hàng trăm mét.

Theo Báo Giao thông
TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc 38 học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 28/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xử lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan.
Phiên livestream 14 tiếng của "Anh tài" Quốc Thiên. Ảnh: Znews
Livestream bán hàng: Cầu nối gần gũi hay rủi ro mất đi hào quang nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .
Động đất tại Myanmar: Bangkok của Thái Lan đánh giá thiệt hại
Động đất tại Myanmar: Bangkok của Thái Lan đánh giá thiệt hại
(Ngày Nay) - Sau trận động đất độ lớn 7,7 xảy ra ngày 28/3 tại miền Trung Myanmar, Thống đốc Bangkok, ông Chadchart Sittipunt đã công bố đánh giá thiệt hại chi tiết tại thủ đô Thái Lan. Theo đó, tác động nghiêm trọng nhất được ghi nhận tại các công trình đang xây dựng, đặc biệt là sự sụp đổ hoàn toàn của tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) tại quận Chatuchak.