Nhận lại xe máy sau 5 năm bị mất cắp

(Ngày Nay) - Từ chiếc Air Blade bị người vi phạm giao thông bỏ lại, cảnh sát tại Vinh đã giúp chủ xe nhận lại tài sản sau 5 năm mất cắp.
 Chiếc xe sau 5 năm đã quay về với gia đình ông Sơn. Ảnh: Phương Linh.
Chiếc xe sau 5 năm đã quay về với gia đình ông Sơn. Ảnh: Phương Linh.

Ngày 9/6, cảnh sát giao thông thành phố Vinh trao trả chiếc xe máy Air Blade bị mất cắp đã 5 năm cho ông Lý An Sơn (55 tuổi, trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Ngày 3/6, cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Sỹ Sách (thành phố Vinh) khi dừng xe một thanh niên vi phạm luật giao thông thì anh này bỏ lại chiếc Air Blade, rời đi không quay lại.

Kiểm tra số khung, số máy, nhà chức trách xác định xe mang biển số Hải Phòng, chủ sở hữu là chị Liên, con gái ông Sơn.

Ông Sơn cho biết, xe mua với giá 40 triệu đồng cho con gái sử dụng. Đầu năm 2012 chị Liên dựng xe tại khu vực Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên thì bị mất cắp.

"5 năm qua, gia đình không dám nghĩ sẽ có ngày tìm lại được", ông Sơn vui vẻ nói khi nhận lại tài sản.

Theo Vnexpress
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.