Nhật Bản giảm bớt thủ tục với các máy bay tư nhân nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Động thái nới lỏng quy định, thủ tục ở sân bay đối với các máy bay tư nhân nước ngoài của Nhật Bản nhằm thu hút thêm nhiều du khách có khả năng chi tiêu lớn.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Sắp tới dự kiến Nhật Bản sẽ giảm bớt các thủ tục ở sân bay đối với các máy bay tư nhân nước ngoài đến nước này. Động thái này nhằm thu hút thêm nhiều du khách có khả năng chi tiêu lớn.

Chính phủ Nhật Bản cho biết theo các quy định mới, thời gian cần thiết để các máy bay tư nhân xin cấp phép hạ cánh tại nước này sẽ được rút ngắn từ mức tối thiểu 10 ngày trước khi đến xuống chỉ còn 3 ngày.

Những trường hợp cấp bách có thể đệ đơn xin cấp phép 24 giờ trước khi hạ cánh xuống Nhật Bản.

Theo Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, hiện tại nước này đã cho phép các máy bay phản lực tư nhân đến vì mục đích thương mại và y tế có xin phép trước 3 ngày.

Quy định sửa đổi dựa trên Luật Hàng không dân dụng sẽ bổ sung các máy bay đến Nhật Bản theo diện tham quan, du lịch. Những người giàu thường sử dụng máy bay phản lực tư nhân cho các chuyến du lịch để thuận tiện, thoải mái và riêng tư.

Do đó, quyết định mới nói trên của Chính phủ Nhật Bản hướng tới thu hút nhóm đối tượng du khách nước ngoài có khả năng chi tiêu cao này.

Năm 2019, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 5.962 lượt máy bay phản lực tư nhân đến và đi, bao gồm cả vì mục đích kinh doanh, tăng 1,8 lần so với năm 2014.

Con số này giảm xuống còn 1.332 lượt trong năm 2021 do đại dịch COVID-19, song đã tăng trở lại, đạt mức 3.142 lượt trong năm ngoái.

Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng khách quốc tế đến Xứ sở Mặt Trời mọc hằng năm sẽ chi tiêu cho du lịch lên tới 5.000 tỷ yen (35,5 tỷ USD), chủ yếu tăng ở phân khúc khách thượng lưu chi cho lưu trú khách sạn, mua sắm và ăn uống.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.