Nhật Bản, Hàn Quốc cảnh giác trước lời đe dọa từ Triều Tiên

(Ngày Nay) - Theo Tân Hoa xã/Kyodo, ngày 9/8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này đang theo dõi chặt chẽ khả năng Triều Tiên tiếp tục có những hành động khiêu khích, sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ tấn công đảo Guam của Mỹ bằng tên lửa. 
Lực lượng xe tăng của quân đội Hàn Quốc. (Nguồn: AP)
Lực lượng xe tăng của quân đội Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn bộ trên, ông Baek Tae-hyun khẳng định giới chức Mỹ và Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ các động thái của Triều Tiên để đề phòng trước “những hành động khiêu khích tiếp theo” của Bình Nhưỡng.

Theo ông Baek, quân đội Hàn Quốc đang ở tư thế phòng thủ sẵn sàng và đã chuẩn bị đối phó với nhiều tình huống.

Cùng ngày, chính phủ Nhật Bản cũng đã được đặt trong tình trạng báo động cao, sau khi xuất hiện thông tin cho rằng Triều Tiên đã có khả năng gắn đầu đạn hạt nhân thu nhỏ vào các tên lửa của nước này

Theo Vietnamplus
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".