Nhật Bản: Sơ tán khẩn cấp 26.000 người trước khi bão lớn đổ bộ

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách của tỉnh Miyazaki trên đảo Kyushu, Nhật Bản đã kêu gọi hàng chục nghìn người dân khẩn trương sơ tán ra khỏi khu vực bờ biển ngay khi cơn bão Prapiroon đổ bộ vào ngày mai.
Nhật Bản: Sơ tán khẩn cấp 26.000 người trước khi bão lớn đổ bộ

Khoảng 26.000 người ở miền nam Nhật Bản đã được các nhà chức trách đề nghị sơ tán khi cơn bão Prapiroon đang chuẩn bị đổ bộ vào bờ biển nước này, đài truyền hình NHK đưa tin.

Hiện tại, cơn bão Prapiroon có tốc độ gió mạnh nhất là 65 mét / giây và đạt tốc độ trung bình là 23 mét / giây.

Nhật Bản: Sơ tán khẩn cấp 26.000 người trước khi bão lớn đổ bộ ảnh 1Hình ảnh đường đi của bão Prapiroon.

Ngay khi đổ bộ vào bờ biển Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên, cơn bão Prapiroon sẽ gây ra mưa lớn và lũ lụt, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Các cơn bão lớn thường xuyên đổ bộ vào bờ biển Nhật Bản. Vào năm 2017, cơn bão Lionrock đã tiến vào bờ biển Nhật Bản và trở thành cơn bão gây ra thiệt hại về người lớn nhất trong những năm gần đây khi làm 22 người thiệt mạng.

Theo Sputnik

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.