Nhật báo Miami Herald ra mắt bộ sưu tập NFT, doanh thu để hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà báo địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Miami Herald là một tờ nhật báo của Mỹ có trụ sở chính tại Doral, Florida, một thành phố ở phía Tây Hạt Miami-Dade và vùng đô thị Miami, cách trung tâm thành phố Miami vài dặm về phía Tây. Tờ báo này hợp tác với nhật báo El Nuevo Herald (bằng tiếng Tây Ban Nha cũng đặt trụ sở ở Doral), không gian nghệ thuật phi lợi nhuận Oolite Arts và các phòng trưng bày khác tại địa phương, sẽ giới thiệu đến với công chúng các tác phẩm NFT nổi bật của các nghệ sĩ Nam Florida.
Edison Peñafiel, "The Farewell #1" (Lời từ biệt), 2022, video được chuyển thành NFT.
Edison Peñafiel, "The Farewell #1" (Lời từ biệt), 2022, video được chuyển thành NFT.

Theo đó, thị trường NFT sẽ được khởi chạy để hỗ trợ cho các nghệ sĩ Nam Florida. Được gọi với cái tên "Bộ sưu tập Miami Herald", các NFT bán trên nền tảng này sẽ bắt đầu ở mức 50 đô la và tăng lên đáng kể sau đó, tất cả số tiền thu được từ bất kỳ giao dịch mua nào — có thể được thực hiện bằng đô la Mỹ hoặc tiền điện tử — sẽ được chia cho các nghệ sĩ và Quỹ Tác động Báo chí Miami Herald, hoạt động với tôn chỉ hỗ trợ báo chí địa phương.

“Điều chúng tôi thực sự muốn làm là hỗ trợ các nghệ sĩ địa phương theo cách kết nối với cộng đồng. Miami Herald là [tờ báo] về Miami, và chúng tôi muốn giúp đỡ cộng đồng của mình, điều này thực sự phù hợp với thị trường địa phương cũng như các nghệ sĩ địa phương, những người mà chúng tôi đánh giá cao và dành nhiều sự quan tâm, dù họ không phải lúc nào cũng được chú ý nhiều ”, bà Jane Wooldridge, Giám đốc cấp cao về Tính bền vững và Quan hệ đối tác Báo chí tại Miami Herald chia sẻ.

Theo bà, Miami đang trở thành "trung tâm tiền điện tử và NFT của vũ trụ ", bà nhận định: "Ít nhất chúng tôi và tất cả những người vừa tham dự Tuần lễ NFT ở Miami nghĩ vậy."

Nhật báo Miami Herald ra mắt bộ sưu tập NFT, doanh thu để hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà báo địa phương ảnh 1

Nghệ sĩ Arturo Rodriguez. Ảnh: Pedro Portal/el Nuevo Herald

Đợt NFT đầu tiên ra mắt sẽ bao gồm các tác phẩm của Arturo Rodriguez, người hiện đang có một cuộc triển lãm tại Phòng trưng bày LnS ở Miami, cũng như tác phẩm của hai nghệ sĩ thành viên của Oolite Arts là Edison PeñafielGonzalo Fuenmayor. Bất kỳ nghệ sĩ nào ở Nam Florida đều được mời liên hệ và đăng ký tham gia chương trình.

Các tác phẩm dự kiến sẽ ra mắt hàng tháng. Đợt NFT tiếp theo sẽ bao gồm tác phẩm của Edouard Duval-Carrié, Loni JohnsonJen Clay. Các nghệ sĩ sẽ nhận được một khoản hoa hồng cho các tác phẩm của mình bất kể tác phẩm của họ có được bán hay không.

Bà Monica Richardson, biên tập viên điều hành tại Miami Herald, cho biết: “Kết nối thông qua NFT có vẻ như là một sự lựa chọn lý tưởng tại Miami xét trên vai trò là một trung tâm nghệ thuật, công nghệ và tiền điện tử." Đây là sáng kiến ​​mới nhất trong số nhiều tuyên bố mà thành phố Miami và các tổ chức địa phương đã thực hiện nhằm đẩy mạnh sự phát triển của NFT và tiền điện tử.

Trong khi mối quan hệ hợp tác giữa Miami Herald, El Nuevo Herald và Oolite Arts sẵn sàng thúc đẩy tính bền vững của nghệ thuật và báo chí, thì những câu hỏi lớn hơn về tính bền vững của NFT và các công nghệ phát triển chúng, vốn tiêu thụ một lượng lớn năng lượng, vẫn còn là một điều đáng suy ngẫm. Dấu ấn sinh thái của công nghệ này đặc biệt rõ rệt ở Nam Florida, một trong những khu vực ở Mỹ bị đe dọa trực tiếp nhất bởi biến đổi khí hậu và các thảm họa thiên nhiên liên quan.

Theo The Art Newspaper
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Quang cảnh buổi Hội thảo.
Thu hồi tài sản trong vụ án kinh tế, tham nhũng: Áp dụng biện pháp quyết liệt ngay giai đoạn đầu
(Ngày Nay) -  Ngày 26/5, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Đánh giá các biện pháp, hình thức thu hồi tài sản đạt hiệu quả cao trong các giai đoạn tố tụng hình sự và thi hành án dân sự của các vụ án kinh tế, tham nhũng tại Thành phố Hồ Chí Minh”.
Do vốn đã được kiểm định trước khi bán ra thị trường nên Cục Cảnh sát Giao thông đề nghĩ miễn đăng kiểm lần đầu với các ô tô mới.
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe sản xuất mới
(Ngày Nay) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.