Nhật báo Miami Herald ra mắt bộ sưu tập NFT, doanh thu để hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà báo địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Miami Herald là một tờ nhật báo của Mỹ có trụ sở chính tại Doral, Florida, một thành phố ở phía Tây Hạt Miami-Dade và vùng đô thị Miami, cách trung tâm thành phố Miami vài dặm về phía Tây. Tờ báo này hợp tác với nhật báo El Nuevo Herald (bằng tiếng Tây Ban Nha cũng đặt trụ sở ở Doral), không gian nghệ thuật phi lợi nhuận Oolite Arts và các phòng trưng bày khác tại địa phương, sẽ giới thiệu đến với công chúng các tác phẩm NFT nổi bật của các nghệ sĩ Nam Florida.
Edison Peñafiel, "The Farewell #1" (Lời từ biệt), 2022, video được chuyển thành NFT.
Edison Peñafiel, "The Farewell #1" (Lời từ biệt), 2022, video được chuyển thành NFT.

Theo đó, thị trường NFT sẽ được khởi chạy để hỗ trợ cho các nghệ sĩ Nam Florida. Được gọi với cái tên "Bộ sưu tập Miami Herald", các NFT bán trên nền tảng này sẽ bắt đầu ở mức 50 đô la và tăng lên đáng kể sau đó, tất cả số tiền thu được từ bất kỳ giao dịch mua nào — có thể được thực hiện bằng đô la Mỹ hoặc tiền điện tử — sẽ được chia cho các nghệ sĩ và Quỹ Tác động Báo chí Miami Herald, hoạt động với tôn chỉ hỗ trợ báo chí địa phương.

“Điều chúng tôi thực sự muốn làm là hỗ trợ các nghệ sĩ địa phương theo cách kết nối với cộng đồng. Miami Herald là [tờ báo] về Miami, và chúng tôi muốn giúp đỡ cộng đồng của mình, điều này thực sự phù hợp với thị trường địa phương cũng như các nghệ sĩ địa phương, những người mà chúng tôi đánh giá cao và dành nhiều sự quan tâm, dù họ không phải lúc nào cũng được chú ý nhiều ”, bà Jane Wooldridge, Giám đốc cấp cao về Tính bền vững và Quan hệ đối tác Báo chí tại Miami Herald chia sẻ.

Theo bà, Miami đang trở thành "trung tâm tiền điện tử và NFT của vũ trụ ", bà nhận định: "Ít nhất chúng tôi và tất cả những người vừa tham dự Tuần lễ NFT ở Miami nghĩ vậy."

Nhật báo Miami Herald ra mắt bộ sưu tập NFT, doanh thu để hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà báo địa phương ảnh 1

Nghệ sĩ Arturo Rodriguez. Ảnh: Pedro Portal/el Nuevo Herald

Đợt NFT đầu tiên ra mắt sẽ bao gồm các tác phẩm của Arturo Rodriguez, người hiện đang có một cuộc triển lãm tại Phòng trưng bày LnS ở Miami, cũng như tác phẩm của hai nghệ sĩ thành viên của Oolite Arts là Edison PeñafielGonzalo Fuenmayor. Bất kỳ nghệ sĩ nào ở Nam Florida đều được mời liên hệ và đăng ký tham gia chương trình.

Các tác phẩm dự kiến sẽ ra mắt hàng tháng. Đợt NFT tiếp theo sẽ bao gồm tác phẩm của Edouard Duval-Carrié, Loni JohnsonJen Clay. Các nghệ sĩ sẽ nhận được một khoản hoa hồng cho các tác phẩm của mình bất kể tác phẩm của họ có được bán hay không.

Bà Monica Richardson, biên tập viên điều hành tại Miami Herald, cho biết: “Kết nối thông qua NFT có vẻ như là một sự lựa chọn lý tưởng tại Miami xét trên vai trò là một trung tâm nghệ thuật, công nghệ và tiền điện tử." Đây là sáng kiến ​​mới nhất trong số nhiều tuyên bố mà thành phố Miami và các tổ chức địa phương đã thực hiện nhằm đẩy mạnh sự phát triển của NFT và tiền điện tử.

Trong khi mối quan hệ hợp tác giữa Miami Herald, El Nuevo Herald và Oolite Arts sẵn sàng thúc đẩy tính bền vững của nghệ thuật và báo chí, thì những câu hỏi lớn hơn về tính bền vững của NFT và các công nghệ phát triển chúng, vốn tiêu thụ một lượng lớn năng lượng, vẫn còn là một điều đáng suy ngẫm. Dấu ấn sinh thái của công nghệ này đặc biệt rõ rệt ở Nam Florida, một trong những khu vực ở Mỹ bị đe dọa trực tiếp nhất bởi biến đổi khí hậu và các thảm họa thiên nhiên liên quan.

Theo The Art Newspaper
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.
Ảnh minh họa
Ghi nhận thêm trường hợp tử vong, Đắk Lắk tăng cường giám sát ổ dịch dại trên người
(Ngày Nay) -  Chiều 27/11, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk Hoàng Hải Phúc cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong nghi do bệnh dại tại thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là trường hợp tử vong thứ 4 nghi do bệnh dại trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.
Ảnh minh họa
Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ, giúp trẻ phát triển toàn diện
(Ngày Nay) -  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời bảo vệ trẻ trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm ngày một gia tăng. Sữa mẹ có đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất, với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ, phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, phòng được suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì ở trẻ…
Ảnh minh họa
Bộ Công an ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tai nạn giao thông giảm sâu
(Ngày Nay) -  Từ ngày 30/8/2023 đến ngày 15/10/2023, thực hiện kế hoạch kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, các tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai ở 58 địa phương, qua đó phát hiện bàn giao cho công an địa phương 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.