Nhiều báo 'gạo cội' gặp sự cố truy cập mạng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều trang báo lớn và thậm chí là trang web của chính phủ Anh đã đột ngột ngừng hoạt động trên diện rộng do có liên quan tới sự cố của công ty điện toán đám mây Fastly có trụ sở tại Mỹ.
Nhiều báo 'gạo cội' gặp sự cố truy cập mạng

Các trang web có lưu lượng truy cập lớn nhất toàn cầu bao gồm Reddit, Amazon, CNN, Paypal, Spotify và New York Times đều đột nhiên không thể truy cập trong vòng vài phút tới một giờ đồng hồ, theo trang Downdetector.com.

Fastly, một trong những nhà cung cấp mạng phân phối nội dung dựa trên thuật toán đám mây được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, cho biết "sự cố đã được xác định và áp dụng biện pháp khắc phục. Khách hàng có thể gặp phải tình trạng tải nội dung chậm sau đó".

Dich vụ của công ty Fastly giúp các trang web được truy cập nhanh hơn, giúp dễ dàng tiếp cận người dùng hơn.

Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh trước đó đã đăng trên Twitter rằng trang web của chính phủ Anh gov.uk đã ngừng hoạt động và phải chuyển sang hoạt động tạm bằng thư điện tử.

Các trang báo lớn toàn cầu như Financial Times, Guardian, New York Times và Bloomberg News cũng phải đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động.

Trang chủ của Fastly cho biết hầu hết các khu vực phủ sóng của nó đã phải đối mặt với tình trạng "hiệu suất xuống cấp".

Nhiều hãng thông tấn và trang tin tức đã tìm ra các giải pháp để thông báo về sự cố cho độc giả.

Trang web công nghệ nổi tiếng Verge đã sử dụng Google Documents để đăng tải tin tức, trong khi tờ The Guardian cập nhật các tin tức qua tài khoản Twitter.

Gần 21.000 người dùng Reddit đã báo cáo sự cố truy cập với mạng xã hội này, trong khi hơn 2.000 người dùng cũng báo cáo sự cố với Amazon, theo Downdetector.com.

Theo Reuters
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.