Những địa danh nổi tiếng nhờ quái vật

(Ngày Nay) - Nhiều du khách chưa từng đặt chân tới Romania, nhưng họ đều biết đó là nơi cư ngụ của ma cà rồng.
  Yeti, Himalaya
  Yeti, Himalaya
   Yeti, Himalaya
  Yeti (người Tuyết) là một sinh vật cao lớn, được cho rằng sống ở dãy núi Himalaya thuộc Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc. Dù các nhà khoa học luôn khẳng định Yeti chỉ là một phần của thần thoại, nhưng đến nay vẫn có nhiều du khách tới Nepal và Tây Tạng chỉ để mong có cơ hội nhìn thấy người Tuyết này. Ảnh: Experia/BBC.
  Những địa danh nổi tiếng nhờ quái vật ảnh 1 

  Ma cà rồng, Romania

  Nhiều người từng nghĩ rằng Transylvania là một nơi hư cấu. Nhưng khu vực miền núi này hoàn toàn có thật và nó đẹp không khác gì tranh vẽ. Lâu đài Bran là địa điểm du lịch hàng đầu ở đây. Nó nổi tiếng nhờ xuất hiện trong câu chuyện về ma cà rồng hút máu người - Dracula của nhà văn Bram Stoker. Ảnh: Experia/Odysseyonline.

  Những địa danh nổi tiếng nhờ quái vật ảnh 2 

  Quái vật hồ Lochness, Scotland

  Cho đến nay, bất chấp mọi phủ nhận của các nhà nghiên cứu, quái vật hồ Lochness vẫn luôn là bí ẩn đầy quyến rũ của người Scotland. Trong gần một thế kỷ qua, con quái vật này luôn được du khách tìm kiếm. Thậm chí, họ còn đặt cho nó một cái tên thân mật khác là Nessie. Ảnh: Experia/Benedante.

  Những địa danh nổi tiếng nhờ quái vật ảnh 3 

  Rồng đỏ, xứ Wales

  Với người dân xứ Wales, rồng đỏ là một linh vật. Nó thậm chí còn xuất hiện trên quốc kỳ xứ Wales và đội tuyển bóng đá nước này có biệt danh là "rồng đỏ". Ảnh: Experia/Buzzfeed.

  Những địa danh nổi tiếng nhờ quái vật ảnh 4 

  Ningen, Nam Cực

  Trong tiếng Nhật, Ningen có nghĩa là "con người". Trên thực tế, nó được biết đến là một sinh vật biển bí ẩn, có hai tay, chân và toàn thân màu trắng. Mặc dù được cho rằng xuất hiện ở Nam Cực, nhưng Nhật Bản mới thực sự là nơi mà tên tuổi của loài sinh vật này trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên đến nay, không ai có thể đưa ra bằng chứng xác thực về sự tồn tại thật sự của loài thủy quái này. Ảnh: Experia/Techtimes.

  Những địa danh nổi tiếng nhờ quái vật ảnh 5 

  Bigfoot, khu vực Bắc Mỹ

  Bigfoot là một quái vật khổng lồ, xuất hiện trong văn hóa dân gian và tín ngưỡng của người dân Bắc Mỹ suốt 200 năm qua. Dù có nhiều trường hợp khẳng định đã nhìn thấy dã nhân này, nhưng các nhà khoa học luôn có xu hướng phủ nhận sự tồn tại của nó và nhấn mạnh nó chỉ là một phần của thần thoại.

  Tuy nhiên nhiều người vẫn không tin về tuyên bố của các nhà khoa học và hăng hái săn tìm quái vật này. Oregon, Mỹ là nơi có nhiều người tuyên bố nhìn thấy Bigfoot nhất. Cụ thể, họ đã nhìn thấy nó xuất hiện trên đường 224, đi về hướng đông nam từ Portland tới dãy núi Cascades. Đây cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách, những người bị thu hút bởi Bigfoot, ghé thăm. Ảnh: Experia/Wiki.

  Theo Vnexpress
  Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
  Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
  (Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
  Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
  (Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
  Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
  Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
  (Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.