Những kiểu ăn sáng khiến bạn ngày càng kém thông minh

(Ngày Nay) - Khởi đầu ngày mới bằng những bữa sáng thiếu khoa học, thiếu dinh dưỡng, hay mất vệ sinh này đang là mối đe dọa hàng ngày đến sức khỏe của rất nhiều người. Hãy thay đổi ngay thói quen này trước khi quá muộn.
 Những kiểu ăn sáng khiến bạn ngày càng kém thông minh

Ăn đồ chiên rán: Sau khi chiên ở nhiệt độ cao, các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ bị phá hủy thay vào đó có nhiều chất độc hại gây ung thư được sản sinh trong quá trình chiên sẽ tồn tại. Ăn sáng bằng những món nhiều dầu mỡ như quẩy rán, bánh rán... sẽ khiến dạ dày khó tiêu hóa, gây hại cho sức khỏe. Bữa sáng lành mạnh cần phải có rau xanh và hoa quả.

 Những kiểu ăn sáng khiến bạn ngày càng kém thông minh ảnh 1

Ăn đồ khô: Vừa thức giấc cơ thể bạn vẫn đang trong tình trạng thiếu nước, không có lợi cho tiêu hóa. Một bữa sáng bằng đồ ăn khô như bích quy, ngũ cốc... sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, tăng tình trạng thiếu nước, không đảm bảo sức khỏe.

 Những kiểu ăn sáng khiến bạn ngày càng kém thông minh ảnh 2

Ăn thức ăn thừa từ hôm trước, đặc biệt là các món có rau. Sau khi để qua đêm, rau sẽ sản sinh ra nitrit một chất gây ung thư đường tiêu hóa.

 Những kiểu ăn sáng khiến bạn ngày càng kém thông minh ảnh 3

Ăn sáng nhiều calo: Đây là bữa ăn sáng dễ dẫn đến béo phì, đặc biệt là các món ăn nhanh theo phong cách phương Tây. Những kiểu ăn sáng này thường thừa protein nhưng lại rất thiếu vitamin, khoáng chất và các vi chất.  Nếu bạn chọn ăn sáng theo phong cách phương Tây thì nên kết hợp với các loại salat rau, nước ép hoa quả.

 Những kiểu ăn sáng khiến bạn ngày càng kém thông minh ảnh 4

Ăn hàng rong: Buổi sáng thường vội vã vì thế nhiều người chọn giải pháp mua tạm hoặc ăn tạm món gì đó ở hàng rong bên đường.  Trên thực tế những món ăn này thường ẩn chứa nhiều nguy hiểm với sức khỏe, đặc biệt là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, việc ăn uống qua quýt như vậy khó có thể cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc vất vả, cũng khó có thể đảm bảo được sức khỏe cho bạn lâu dài.

 Những kiểu ăn sáng khiến bạn ngày càng kém thông minh ảnh 5

Theo Kiến thức

Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
(Ngày Nay) -Đóng góp kinh tế của công việc nội trợ ước tính từ 10-39% tổng sản phẩm quốc nội và có giá trị kinh tế lớn hơn so với lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc giao thông vận tải. Tuy nhiên, nó hiếm khi được công nhận là “công việc”, trong khi áp lực thể chất, tinh thần ẩn chứa nhiều rủi ro hơn rất nhiều nghề khác.
Tổng thống George W. Bush ngồi trong Nhà Trắng sau khi thông báo rằng Mỹ và Anh đã bắt đầu ném bom Afghanistan vào ngày 7/10 năm 2001, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: Reuters
Dấu chấm hết cho cuộc chiến 'mơ hồ' tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Bốn ngày sau khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, Tổng thống George W. Bush đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng trong bối cảnh cả nước Mỹ chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công ngày 11/9.
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
(Ngày Nay) - Truyền thông Trung Quốc cảnh báo trào lưu uống rượu cho đến khi ngất xỉu hoặc nôn mửa của một số streamer trên các mạng xã hội đang gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ.
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
(Ngày Nay) -  Thị trường bất động sản ở hầu khắp các tỉnh thành đang trong cơn sốt hầm hập kéo dài và đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cơ quan quản lý cho rằng, giới đầu cơ, “cò đất” đang là tác nhân chính tạo nên cơn sốt đất không có điểm dừng này.
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
(Ngày Nay) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên hành xử côn đồ, manh nha hình thành băng nhóm gây nguy cơ bất ổn xã hội, trong đó có một số học sinh tham gia, xảy ra ngay trong môi trường giáo dục cần có giải pháp kịp thời để phòng ngừa và ngăn chặn.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
(Ngày Nay) - Mỹ chính thức áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga nhằm trả đũa cho hành động can thiệp bầu cử, tấn công mạng và một loạt các hoạt động gây căng thẳng khác.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.