Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2)

Bánh xèo Ấn Độ Dosa. Vada Pav, đậu bắp nhồi, cơm rang Bhelpuri,... là những món ngon khó lòng từ chối khi du khách tới Ấn Độ.
Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2)

15. Bánh xèo Ấn Độ Dosa

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 1

Bánh xèo Dosa làm từ bột gạo (tương đối giống vỏ bánh crepe và pancake), ăn kèm với nước sốt đậu lăng và nhiều loại tương ớt. Đây sẽ là món ăn ngon để bắt đầu một ngày mới, đồng thời gợi nhớ những kỉ niệm của ngày hôm qua.

16. Món Vada Pav

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 2

Đây là món bánh kẹp nhân khoai tây nghiền trộn các loại gia vị Ấn Độ. Vada Pav được xem như một kiểu thức ăn nhanh hay hamburger của người Ấn. Vada Pav từng chỉ dành cho người nghèo, theo thời gian trở nên phổ biến khắp nơi, đặc biệt được những người ăn chay ưa thích

17. Đậu bắp nhồi

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 3

Đậu bắp nhồi chiên chung với nhiều loại gia vị là món ăn chay ngon lành và nhẹ nhàng được các bà mẹ ưa chuộng.

18. Cơm rang Bhelpuri

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 4

Bhelpuri gồm có cơm chiên phồng xào với rau và có sốt me cay thơm ngon. Món ăn này thích hợp nếu bạn muốn có một bữa ăn nhẹ cay tê đầu lưỡi, cay đến mức gió thổi nhẹ cũng thấy mát miệng.

19. Cà ri Rogan Josh

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 5

Rogan Josh là một món cà ri cừu có nguồn gốc từ Ba Tư, có nguồn gốc từ Kashmir. Ở Ấn Độ, thịt cừu thường được thay thế bằng thịt dê. Đây là một món ăn xa xỉ phù hợp cho những bữa tiệc quý tộc hơn là một bữa cơm thông thường.

20. Papri chaat

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 6

Bánh Papri chaa làm từ bột chiên dòn phủ khoai tây, đậu xanh, sữa chua, tương ớt me và 1 số gia vị khác. Đây là một món ăn lành bụng và nhiều hương vị đồng thời cũng là lựa chọn tốt để ăn khi xem những bộ phim Bollowood cùng mẹ của mình.

21. Dkohla

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 7

Món ăn này được làm từ rượu nếp và đậu xanh, là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ. Hãy thưởng thức vị ngon của nó khi bạn muốn tám chuyện liên tục nhiều giờ liền.

22. Gaajar halwa

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 8

Halwa cà rốt là món tráng miệng phổ biến của Ấn Độ, trong đó cà rốt được nghiền nhuyễn với sữa, đường và hoa quả khô. Đây sẽ là món tráng miệng nóng sốt tuyệt hảo cho một mùa đông rét mướt. Cảm giác khi ăn sẽ giống như được khoác một chiếc áo choàng, ngồi bên lò sưởi nhâm nhi vậy.

23. Bánh tráng Rumali Roti

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 9

Từ “rumal” trong tiếng Hin-đu là khăn tay và món bánh này cũng được làm giống như vậy – rộng, mỏng như vải và được đặt trên bàn như một chiếc khăn ăn và thay thế cho bánh mỳ. Đặc biệt, bạn sẽ rất thích thú nếu được chiêm ngưỡng người đầu bếp tung bột lên không trung và quay vòng vòng như làm xiếc.

24. Pakora

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 10

Món ăn từ Ấn Độ này gồm một hoặc nhiều nguyên liệu như hành tây, cà tím, khoai tây, súp lơ, và ớt,… được nhúng vào bột đậu xanh và chiên giòn. Đây là món ăn thích hợp để gia đình quây quần ăn cùng nhau trong một ngày mưa bão.

25. Kem Kulpi

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 11

Kem Kulpi là đá làm từ sữa đặc, quả hạnh nhân và quả hồ trăn. Đây là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn ăn kem nhưng với mùi vị của Ấn Độ. Có thể thấy món ăn này ở những hội chợ đường phố.

26. Món samosas

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 12

Đây là một món snack hình tam giác được làm từ khoai tây nhồi, hành tây và đậu Hà Lan, có thể chiên hoặc nướng và ăn kèm với tương ớt. Món này có thể ăn bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào bạn muốn và là một món ăn của gia đình.

27. Món Bhel puri

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 13

Món này gồm cơm, sev (mì sợi nhỏ chiên), khoai tây, hành tím và ngò. Trước khi ăn, tương ớt me được cho vào đĩa để không chỉ kích thích khẩu vị mà còn làm cơm và sev mềm đi, trở thành một hỗn hợp vừa mềm vừa giòn.

Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.
Bước tiến đột phá trong dự án xây dựng Bản đồ Tế bào con người
Bước tiến đột phá trong dự án xây dựng Bản đồ Tế bào con người
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học quốc tế ngày 20/11 đã công bố bản thiết kế đầu tiên về sự phát triển của hệ xương người, đánh dấu bước tiến quan trọng trong dự án Bản đồ Tế bào con người (Human Cell Atlas), một nỗ lực lớn nhằm tạo ra bản đồ sinh học chi tiết của mọi loại tế bào trong cơ thể người.
Gia Lai : Ngôi cổ tự duy nhất được phong sắc tứ
Gia Lai : Ngôi cổ tự duy nhất được phong sắc tứ
(Ngày Nay) - Gia Lai hiện có hàng trăm ngôi chùa, trong đó có nhiều chùa đã qua trăm năm lịch sử. Nhưng chỉ duy nhất chùa Tân An (đường Nguyễn Thiếp, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) được sự công nhận và ban tặng của hoàng gia nhà Nguyễn, gọi là sắc tứ.
Sắp xếp đơn vị hành chính của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Sắp xếp đơn vị hành chính của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
(Ngày Nay) - Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023 - 2025 của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm: An Giang, Đồng Tháp, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Sơn La, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, giai đoạn 2023 – 2025.
Đặc sắc chương trình giao lưu "Sắc màu di sản"
Đặc sắc chương trình giao lưu "Sắc màu di sản"
(Ngày Nay) - Tối 21/11, tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Chương trình nghệ thuật dân ca trên thuyền và giao lưu các miền di sản chủ đề "Sắc màu di sản".
Phật dạy 5 điều thân kính với làng xóm
Phật dạy 5 điều thân kính với làng xóm
(Ngày Nay) - Mối quan hệ làng xóm cũng có những nhiêu khê và phức tạp, nếu không khéo thì từ thâm tình lại hóa ra giận ghét, thậm chí là oán thù. Cho nên Đức Phật rất tinh tế khi dạy phải thân kính với bà con.