Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2)

Bánh xèo Ấn Độ Dosa. Vada Pav, đậu bắp nhồi, cơm rang Bhelpuri,... là những món ngon khó lòng từ chối khi du khách tới Ấn Độ.
Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2)

15. Bánh xèo Ấn Độ Dosa

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 1

Bánh xèo Dosa làm từ bột gạo (tương đối giống vỏ bánh crepe và pancake), ăn kèm với nước sốt đậu lăng và nhiều loại tương ớt. Đây sẽ là món ăn ngon để bắt đầu một ngày mới, đồng thời gợi nhớ những kỉ niệm của ngày hôm qua.

16. Món Vada Pav

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 2

Đây là món bánh kẹp nhân khoai tây nghiền trộn các loại gia vị Ấn Độ. Vada Pav được xem như một kiểu thức ăn nhanh hay hamburger của người Ấn. Vada Pav từng chỉ dành cho người nghèo, theo thời gian trở nên phổ biến khắp nơi, đặc biệt được những người ăn chay ưa thích

17. Đậu bắp nhồi

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 3

Đậu bắp nhồi chiên chung với nhiều loại gia vị là món ăn chay ngon lành và nhẹ nhàng được các bà mẹ ưa chuộng.

18. Cơm rang Bhelpuri

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 4

Bhelpuri gồm có cơm chiên phồng xào với rau và có sốt me cay thơm ngon. Món ăn này thích hợp nếu bạn muốn có một bữa ăn nhẹ cay tê đầu lưỡi, cay đến mức gió thổi nhẹ cũng thấy mát miệng.

19. Cà ri Rogan Josh

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 5

Rogan Josh là một món cà ri cừu có nguồn gốc từ Ba Tư, có nguồn gốc từ Kashmir. Ở Ấn Độ, thịt cừu thường được thay thế bằng thịt dê. Đây là một món ăn xa xỉ phù hợp cho những bữa tiệc quý tộc hơn là một bữa cơm thông thường.

20. Papri chaat

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 6

Bánh Papri chaa làm từ bột chiên dòn phủ khoai tây, đậu xanh, sữa chua, tương ớt me và 1 số gia vị khác. Đây là một món ăn lành bụng và nhiều hương vị đồng thời cũng là lựa chọn tốt để ăn khi xem những bộ phim Bollowood cùng mẹ của mình.

21. Dkohla

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 7

Món ăn này được làm từ rượu nếp và đậu xanh, là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ. Hãy thưởng thức vị ngon của nó khi bạn muốn tám chuyện liên tục nhiều giờ liền.

22. Gaajar halwa

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 8

Halwa cà rốt là món tráng miệng phổ biến của Ấn Độ, trong đó cà rốt được nghiền nhuyễn với sữa, đường và hoa quả khô. Đây sẽ là món tráng miệng nóng sốt tuyệt hảo cho một mùa đông rét mướt. Cảm giác khi ăn sẽ giống như được khoác một chiếc áo choàng, ngồi bên lò sưởi nhâm nhi vậy.

23. Bánh tráng Rumali Roti

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 9

Từ “rumal” trong tiếng Hin-đu là khăn tay và món bánh này cũng được làm giống như vậy – rộng, mỏng như vải và được đặt trên bàn như một chiếc khăn ăn và thay thế cho bánh mỳ. Đặc biệt, bạn sẽ rất thích thú nếu được chiêm ngưỡng người đầu bếp tung bột lên không trung và quay vòng vòng như làm xiếc.

24. Pakora

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 10

Món ăn từ Ấn Độ này gồm một hoặc nhiều nguyên liệu như hành tây, cà tím, khoai tây, súp lơ, và ớt,… được nhúng vào bột đậu xanh và chiên giòn. Đây là món ăn thích hợp để gia đình quây quần ăn cùng nhau trong một ngày mưa bão.

25. Kem Kulpi

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 11

Kem Kulpi là đá làm từ sữa đặc, quả hạnh nhân và quả hồ trăn. Đây là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn ăn kem nhưng với mùi vị của Ấn Độ. Có thể thấy món ăn này ở những hội chợ đường phố.

26. Món samosas

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 12

Đây là một món snack hình tam giác được làm từ khoai tây nhồi, hành tây và đậu Hà Lan, có thể chiên hoặc nướng và ăn kèm với tương ớt. Món này có thể ăn bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào bạn muốn và là một món ăn của gia đình.

27. Món Bhel puri

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 13

Món này gồm cơm, sev (mì sợi nhỏ chiên), khoai tây, hành tím và ngò. Trước khi ăn, tương ớt me được cho vào đĩa để không chỉ kích thích khẩu vị mà còn làm cơm và sev mềm đi, trở thành một hỗn hợp vừa mềm vừa giòn.

Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.
Ban lãnh đạo Viettel chúc mừng đồng chí Cao Anh Sơn và đồng chí Nguyễn Đạt được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel có thêm 2 Phó Tổng Giám đốc
(Ngày Nay) - Sáng 2/11, tại Văn phòng Quân ủy Trung ương, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao Quyết định số 420/QĐĐ-BQP và Quyết định số 468/QĐĐ-BQP ngày 1/11/2024 về việc bổ nhiệm cán bộ cho Thượng tá Cao Anh Sơn và Trung tá Nguyễn Đạt giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Đường sắt Việt Nam tiếp tục xảy ra sự cố tàu hoả trật bánh
(Ngày Nay) - Ngày 1/11/2024, trên tuyến đường sắt vào ga Hải Vân Nam (TP. Đà Nẵng) tiếp tục xảy ra vụ trật bánh tàu khiến 3 toa hàng lật, gây ách tắc đoạn tuyến qua đèo Hải Vân. Trước đó, đường sắt Việt Nam đã liên tiếp xảy ra nhiều sự cố tương tự, mà các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân cần xem xét về yếu tố chất lượng, niên hạn toa tàu, nhất là toa tàu hàng.