Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2)

Bánh xèo Ấn Độ Dosa. Vada Pav, đậu bắp nhồi, cơm rang Bhelpuri,... là những món ngon khó lòng từ chối khi du khách tới Ấn Độ.
Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2)

15. Bánh xèo Ấn Độ Dosa

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 1

Bánh xèo Dosa làm từ bột gạo (tương đối giống vỏ bánh crepe và pancake), ăn kèm với nước sốt đậu lăng và nhiều loại tương ớt. Đây sẽ là món ăn ngon để bắt đầu một ngày mới, đồng thời gợi nhớ những kỉ niệm của ngày hôm qua.

16. Món Vada Pav

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 2

Đây là món bánh kẹp nhân khoai tây nghiền trộn các loại gia vị Ấn Độ. Vada Pav được xem như một kiểu thức ăn nhanh hay hamburger của người Ấn. Vada Pav từng chỉ dành cho người nghèo, theo thời gian trở nên phổ biến khắp nơi, đặc biệt được những người ăn chay ưa thích

17. Đậu bắp nhồi

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 3

Đậu bắp nhồi chiên chung với nhiều loại gia vị là món ăn chay ngon lành và nhẹ nhàng được các bà mẹ ưa chuộng.

18. Cơm rang Bhelpuri

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 4

Bhelpuri gồm có cơm chiên phồng xào với rau và có sốt me cay thơm ngon. Món ăn này thích hợp nếu bạn muốn có một bữa ăn nhẹ cay tê đầu lưỡi, cay đến mức gió thổi nhẹ cũng thấy mát miệng.

19. Cà ri Rogan Josh

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 5

Rogan Josh là một món cà ri cừu có nguồn gốc từ Ba Tư, có nguồn gốc từ Kashmir. Ở Ấn Độ, thịt cừu thường được thay thế bằng thịt dê. Đây là một món ăn xa xỉ phù hợp cho những bữa tiệc quý tộc hơn là một bữa cơm thông thường.

20. Papri chaat

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 6

Bánh Papri chaa làm từ bột chiên dòn phủ khoai tây, đậu xanh, sữa chua, tương ớt me và 1 số gia vị khác. Đây là một món ăn lành bụng và nhiều hương vị đồng thời cũng là lựa chọn tốt để ăn khi xem những bộ phim Bollowood cùng mẹ của mình.

21. Dkohla

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 7

Món ăn này được làm từ rượu nếp và đậu xanh, là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ. Hãy thưởng thức vị ngon của nó khi bạn muốn tám chuyện liên tục nhiều giờ liền.

22. Gaajar halwa

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 8

Halwa cà rốt là món tráng miệng phổ biến của Ấn Độ, trong đó cà rốt được nghiền nhuyễn với sữa, đường và hoa quả khô. Đây sẽ là món tráng miệng nóng sốt tuyệt hảo cho một mùa đông rét mướt. Cảm giác khi ăn sẽ giống như được khoác một chiếc áo choàng, ngồi bên lò sưởi nhâm nhi vậy.

23. Bánh tráng Rumali Roti

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 9

Từ “rumal” trong tiếng Hin-đu là khăn tay và món bánh này cũng được làm giống như vậy – rộng, mỏng như vải và được đặt trên bàn như một chiếc khăn ăn và thay thế cho bánh mỳ. Đặc biệt, bạn sẽ rất thích thú nếu được chiêm ngưỡng người đầu bếp tung bột lên không trung và quay vòng vòng như làm xiếc.

24. Pakora

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 10

Món ăn từ Ấn Độ này gồm một hoặc nhiều nguyên liệu như hành tây, cà tím, khoai tây, súp lơ, và ớt,… được nhúng vào bột đậu xanh và chiên giòn. Đây là món ăn thích hợp để gia đình quây quần ăn cùng nhau trong một ngày mưa bão.

25. Kem Kulpi

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 11

Kem Kulpi là đá làm từ sữa đặc, quả hạnh nhân và quả hồ trăn. Đây là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn ăn kem nhưng với mùi vị của Ấn Độ. Có thể thấy món ăn này ở những hội chợ đường phố.

26. Món samosas

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 12

Đây là một món snack hình tam giác được làm từ khoai tây nhồi, hành tây và đậu Hà Lan, có thể chiên hoặc nướng và ăn kèm với tương ớt. Món này có thể ăn bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào bạn muốn và là một món ăn của gia đình.

27. Món Bhel puri

Những món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Ấn Độ (P2) - anh 13

Món này gồm cơm, sev (mì sợi nhỏ chiên), khoai tây, hành tím và ngò. Trước khi ăn, tương ớt me được cho vào đĩa để không chỉ kích thích khẩu vị mà còn làm cơm và sev mềm đi, trở thành một hỗn hợp vừa mềm vừa giòn.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.