Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 27/5, những món quà đặc biệt do bàn tay những thợ thủ công khuyết tật KymViet - đã được trao cho các hành khách trên chuyến bay VN275.
Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt

Sáng ngày 27/5, chuyến bay mang số hiệu VN275 của Việt Nam Airlines (VNA) đã khởi hành lúc 10h sáng từ Thủ đô Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh. Mọi hành khách trên chuyến bay đều nhận được món quà đặc biệt, sự kiện nhằm kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 1

Ngày 27/5/1995, Tổng công ty Hàng không Việt Nam ra đời và chọn VNA - Hãng Hàng không Quốc gia làm nòng cốt. Đây là một bước ngoặt lớn trong việc phát triển của ngành vận tải hàng không dân dụng Việt Nam.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 2

Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN275 của Vietnam Airlines.

Trên chuyến bay đặc biệt năm 2022, VNA đã gửi tặng tới các hành khách món quà là mô hình máy bay bằng vải cực kỳ độc đáo và có dòng chữ "27 years" (27 năm). Đặc biệt hơn nữa, đây là một sản phẩm thủ công của KymViet, được làm bởi bàn tay tài hoa của những người khuyết tật. Doanh nghiệp này đã tạo ra nhiều việc làm cho người khuyết tật, tạo nên sự gắn kết giữa những người khuyết tật với cộng đồng.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 3

VNA dành tặng hành khách món quà là mô hình máy bay bằng bông.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 4

Thành viên nhóm nhạc MTV hào hứng với món quà của VNA.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 5

Từ người già...

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 6

tới trẻ nhỏ...

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 7

đều đón nhận món quà với niềm vui và bất ngờ.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 8
Món quà được làm thủ công bằng đôi tay khéo léo của những người khuyết tật tại doanh nghiệp xã hội Kym Việt.

KymViet là một trong những thành viên hoạt động năng nổ nhất trong Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng NICE Program (trực thuộc Trung tâm Thông tin UNESCO - Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam), với ba cơ sở hoạt động tại Trung Văn, Võ Chí Công và Nguyễn Đình Thi. KymViet có khởi đầu là một phân xưởng sản xuất đồ thủ công từ 2013 của những người khuyết tật, một phần lợi nhuận của những sản phẩm bán ra được sử dụng để xây dựng không gian kết nối cộng đồng KymViet Space.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 9

Những sản phẩm thủ công của KymViet

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 10

Không gian trưng bày sản phẩm tại KymViet cơ sở 123 Trung Văn, Hà Nội.

Theo VNA
Việc ra đời các phố sách, nâng cấp thư viện, tổ chức hội sách, tủ sách cộng đồng… đã và đang tạo ra những không gian lan toả văn hóa đọc. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
Văn hóa đọc mở cánh cửa hướng tới tương lai
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, con người cần tiếp cận với những nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại, bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại, mở cánh cửa hướng tới tương lai. Việc xây dựng văn hóa đọc và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng ngày càng trở thành nhiệm vụ cấp thiết, có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng văn hóa, phát triển con người Việt Nam.
Du khách tham quan phòng trưng bày cổ vật Việt Nam. Ảnh: Hương Giang - PV TTXVN tại Bỉ
Độc đáo phòng trưng bày cổ vật Việt Nam tại bảo tàng Bỉ
(Ngày Nay) -  Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Hoàng gia Bỉ (MRAH) là một điểm đến văn hóa hấp dẫn tại thủ đô Brussels. Nơi đây không chỉ lưu giữ kho tàng nghệ thuật và lịch sử phong phú của Bỉ mà còn trưng bày các hiện vật từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 21/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. 
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.