Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 27/5, những món quà đặc biệt do bàn tay những thợ thủ công khuyết tật KymViet - đã được trao cho các hành khách trên chuyến bay VN275.
Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt

Sáng ngày 27/5, chuyến bay mang số hiệu VN275 của Việt Nam Airlines (VNA) đã khởi hành lúc 10h sáng từ Thủ đô Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh. Mọi hành khách trên chuyến bay đều nhận được món quà đặc biệt, sự kiện nhằm kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 1

Ngày 27/5/1995, Tổng công ty Hàng không Việt Nam ra đời và chọn VNA - Hãng Hàng không Quốc gia làm nòng cốt. Đây là một bước ngoặt lớn trong việc phát triển của ngành vận tải hàng không dân dụng Việt Nam.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 2

Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN275 của Vietnam Airlines.

Trên chuyến bay đặc biệt năm 2022, VNA đã gửi tặng tới các hành khách món quà là mô hình máy bay bằng vải cực kỳ độc đáo và có dòng chữ "27 years" (27 năm). Đặc biệt hơn nữa, đây là một sản phẩm thủ công của KymViet, được làm bởi bàn tay tài hoa của những người khuyết tật. Doanh nghiệp này đã tạo ra nhiều việc làm cho người khuyết tật, tạo nên sự gắn kết giữa những người khuyết tật với cộng đồng.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 3

VNA dành tặng hành khách món quà là mô hình máy bay bằng bông.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 4

Thành viên nhóm nhạc MTV hào hứng với món quà của VNA.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 5

Từ người già...

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 6

tới trẻ nhỏ...

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 7

đều đón nhận món quà với niềm vui và bất ngờ.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 8
Món quà được làm thủ công bằng đôi tay khéo léo của những người khuyết tật tại doanh nghiệp xã hội Kym Việt.

KymViet là một trong những thành viên hoạt động năng nổ nhất trong Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng NICE Program (trực thuộc Trung tâm Thông tin UNESCO - Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam), với ba cơ sở hoạt động tại Trung Văn, Võ Chí Công và Nguyễn Đình Thi. KymViet có khởi đầu là một phân xưởng sản xuất đồ thủ công từ 2013 của những người khuyết tật, một phần lợi nhuận của những sản phẩm bán ra được sử dụng để xây dựng không gian kết nối cộng đồng KymViet Space.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 9

Những sản phẩm thủ công của KymViet

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 10

Không gian trưng bày sản phẩm tại KymViet cơ sở 123 Trung Văn, Hà Nội.

Theo VNA
Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/7 khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rải rác. Do vậy, cơ quan chức năng phụ trách đã bố trí các lực lượng, phương tiện tập trung làm vệ sinh, đảm bảo rút nước để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.