Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 27/5, những món quà đặc biệt do bàn tay những thợ thủ công khuyết tật KymViet - đã được trao cho các hành khách trên chuyến bay VN275.
Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt

Sáng ngày 27/5, chuyến bay mang số hiệu VN275 của Việt Nam Airlines (VNA) đã khởi hành lúc 10h sáng từ Thủ đô Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh. Mọi hành khách trên chuyến bay đều nhận được món quà đặc biệt, sự kiện nhằm kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 1

Ngày 27/5/1995, Tổng công ty Hàng không Việt Nam ra đời và chọn VNA - Hãng Hàng không Quốc gia làm nòng cốt. Đây là một bước ngoặt lớn trong việc phát triển của ngành vận tải hàng không dân dụng Việt Nam.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 2

Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN275 của Vietnam Airlines.

Trên chuyến bay đặc biệt năm 2022, VNA đã gửi tặng tới các hành khách món quà là mô hình máy bay bằng vải cực kỳ độc đáo và có dòng chữ "27 years" (27 năm). Đặc biệt hơn nữa, đây là một sản phẩm thủ công của KymViet, được làm bởi bàn tay tài hoa của những người khuyết tật. Doanh nghiệp này đã tạo ra nhiều việc làm cho người khuyết tật, tạo nên sự gắn kết giữa những người khuyết tật với cộng đồng.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 3

VNA dành tặng hành khách món quà là mô hình máy bay bằng bông.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 4

Thành viên nhóm nhạc MTV hào hứng với món quà của VNA.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 5

Từ người già...

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 6

tới trẻ nhỏ...

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 7

đều đón nhận món quà với niềm vui và bất ngờ.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 8
Món quà được làm thủ công bằng đôi tay khéo léo của những người khuyết tật tại doanh nghiệp xã hội Kym Việt.

KymViet là một trong những thành viên hoạt động năng nổ nhất trong Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng NICE Program (trực thuộc Trung tâm Thông tin UNESCO - Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam), với ba cơ sở hoạt động tại Trung Văn, Võ Chí Công và Nguyễn Đình Thi. KymViet có khởi đầu là một phân xưởng sản xuất đồ thủ công từ 2013 của những người khuyết tật, một phần lợi nhuận của những sản phẩm bán ra được sử dụng để xây dựng không gian kết nối cộng đồng KymViet Space.

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 9

Những sản phẩm thủ công của KymViet

Những món quà đặc biệt được trao tặng trong chuyến bay đặc biệt ảnh 10

Không gian trưng bày sản phẩm tại KymViet cơ sở 123 Trung Văn, Hà Nội.

Theo VNA
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
(Ngày Nay) - Nhằm quản lý tốt tài nguyên, khoáng sản, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường đầu tư an toàn, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.
Đèn bàn Dragonfly do bà Clara Driscoll thiết kế. Ảnh: Tiffany Glassware
Đèn kính màu Tiffany pha chì: Biểu tượng của nghệ thuật Art Nouveau
(Ngày Nay) - Tiffany Studios đã khẳng định danh tiếng của mình qua những chiếc đèn pha chì tinh xảo. Mặc dù thoạt nhìn, nhiều mẫu đèn có vẻ ngoài tương đồng, nhưng ẩn sâu bên trong mỗi tác phẩm là những điểm độc đáo riêng biệt. Hai trong số những mẫu đèn Tiffany được ưa chuộng nhất là Dragonfly và Wisteria, được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của những nữ nghệ sĩ tài năng.
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại Diễn đàn: “Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng”, các chuyên gia pháp lý, BĐS, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước cùng khẳng định: giải pháp tiên quyết để thúc đẩy tiến trình phục hồi phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chính là tháo gỡ những vướng mắc pháp lý.
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.