Nữ du khách Trung Quốc tử vong tại Nha Trang

(Ngày Nay) -  Nữ du khách được phát hiện trong tư thế nằm bất động trên mặt nước, đoạn trước đồn biên phòng đảo Hòn Mun, Vịnh Nha Trang.
Nữ du khách Trung Quốc tử vong tại Nha Trang

Theo Dân trí, vào khoảng 10h30 ngày 2/9, một số tàu du lịch phát hiện một du khách nằm bất động trên mặt nước, đoạn trước đồn biên phòng đảo Hòn Mun, Vịnh Nha Trang.

Sau khi tiếp cận, nạn nhân được ghi nhận trong tình trạng đeo mặt nạ, ống thở nhưng đã bất tỉnh. Danh tính nạn nhân được xác định là chị Vong Ling Ling (25 tuổi), du khách đến từ Trung Quốc.

Nữ du khách Trung Quốc tử vong tại Nha Trang ảnh 1Đợt nghỉ lễ vào cuối tuần khiến lượng khách du lịch đến Nha Trang tăng đột biến.

Theo ông Đinh Vĩnh Tiền, Phó Ban quản lý Vịnh Nha Trang, lúc mới được phát hiện, nữ du khách vẫn còn thở. Sau đó, lực lượng chức năng tại đây đã tiến hành sơ cứu tạm thời cho nạn nhân.

Sau khi về bờ, nữ du khách được lực lượng 115 chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

“Đến trưa nay, anh em báo lại cho tôi nạn nhân đã ngưng thở”, ông Đinh Vĩnh Tiền thông tin.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, có hàng nghìn du khách đã đi tour tham quan các đảo trên Vịnh Nha Trang. Dịp lễ này tại Nha Trang, ngoài du khách nội địa đến từ TP HCM, Tây Nguyên, miền Tây Nam Bộ, Hà Nội thì còn có một lượng lớn khách Nga, Trung Quốc.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, do rơi vào dịp cuối tuần nên dự kiến lượng du khách đến TP Nha Trang - Khánh Hòa khoảng 40.000 lượt, tăng 110% so với cùng kỳ, theo VOV.

Tổng hợp

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.