Nữ hoàng Elizabeth II tiếp đón Tổng thống Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nữ hoàng Elizabeth II sẽ tiếp đón Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden tại Lâu đài Windsor sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh G7 vào tuần tới.
Nữ hoàng Elizabeth II tiếp đón Tổng thống Biden

Ông Biden sẽ trở thành Tổng thống thứ 13 của nước Mỹ mà Nữ hoàng Elizabeth II từng tiếp đón trong thời gian cầm quyền dài kỷ lục của mình, đây cũng là lần đầu vị nữ quân chủ này gặp mặt một nguyên thủ quốc gia sau sự ra đi của Hoàng tế Philip vào tháng 4.

Vào tuần tới, Tổng thống Joe Biden sẽ gặp mặt các nhà lãnh đạo G7 tại hạt Cornwall (Vương quốc Anh). Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo này kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1 và là sự kiện quốc tế lớn nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Theo thông báo từ phía Cung điện Buckingham, cuộc gặp giữa Nữ hoàng Elizabeth II và Tổng thống Biden sẽ diễn ra vào ngày 13/6.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Nữ hoàng đã chuyển tới sinh sống tại Lâu đài Windsor ở phía tây London.

Năm 2018, cựu Tổng thống Donald Trump cũng đã tới Lâu đài Windsor để diện kiến Nữ hoàng Anh trong khi một cựu Tổng thống khác là ông Barack Obama cũng từng được mời tới đây vào năm 2016.

Theo Reuters
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.
Các tay súng của Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K), một nhánh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Afghanistan. (Ảnh: Mirror)
Lời 'cảnh cáo' của khủng bố IS dành cho Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi thực hiện vụ đánh bom đẫm máu tại một nhà thờ Hồi giáo tại tỉnh Kunduz (Afghanistan), Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã gửi đi một thông điệp mang tính cảnh cáo cho Trung Quốc.