Nước Ý trải qua ngày tồi tệ nhất với hơn 400 ca tử vong

(Ngày Nay) - Ý đã trải qua ngày tang tóc nhất với tổng cộng 475 trường hợp tử vong vào ngày 18/3, sẵn sàng vượt qua Trung Quốc để trở thành nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Nước Ý trải qua ngày tồi tệ nhất với hơn 400 ca tử vong

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý công bố, trong ngày 18/3 nước này ghi nhận thêm 4.207 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 35.713 trường hợp. Số ca tử vong do Covid-19 tăng lên 2.978 trường hợp, ngoài ra còn có 4.025 ca hồi phục.

Trong tổng số ca bệnh hiện tại có 14.363 người phải nhập viện, 2.257 ca phải điều trị tích cực và 12.090 ca cách ly tại nhà.

Vùng tâm dịch Lombardy trong ngày 18/3 ghi nhận thêm 1.959 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm của vùng này lên 17.713 ca. Tổng số ca tử vong của vùng là 1.959 trường hợp, tăng 319 trường hợp so với ngày 17/3.

Còn tại Đức, Thủ tướng Angela Merkel đã mô tả cuộc khủng hoảng Covid-19 là một thách thức lớn nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ II đối với cả đất nước.

Phát biểu trên truyền hình, bà Merkel kêu gọi người dân bảo vệ lẫn nhau bằng cách hạn chế ra đường.

"Tất cả các nỗ lực của chính phủ nhằm kiềm chế sự lây lan của Covid-19 sẽ trở nên vô ích trừ khi các cá nhân thay đổi hành vi của họ.

Đây là thách thức lớn nhất của chúng ta kể từ khi thống nhất nước Đức và kể từ sau chiến tranh thế giới thứ II", bà Merkel nói.

Tại Pháp, số ca nhiễm bệnh đã tăng lên 9.134, với 264 người chết, hiện tại người dân khi ra ngoài đường sẽ phải có giấy phép chứng minh lý do chính đáng như mua sắm, đi làm hoặc khám bác sĩ.

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran cho biết hôm thứ Tư rằng tình hình dịch bệnh tại Pháp sẽ dịu xuống trong 8-12 ngày tới.

EU cho đến nay đã phải vật lộn để tìm ra một phản ứng đúng đắn đối với dịch bệnh, với các quốc gia áp đặt kiểm tra biên giới và hạn chế xuất khẩu thiết bị y tế quan trọng.

Nhưng vào tối thứ Ba, các nhà lãnh đạo của châu Âu đã đồng ý đóng cửa biên giới đối với các công dân không thuộc khối EU trong 30 ngày và thiết lập các tuyến đường nhanh trong biên giới nội bộ khối để giữ cho nguồn cung cấp thuốc và thực phẩm thông suốt.

Theo The Guardian
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.