Ông Đinh La Thăng chuyển sinh hoạt về đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa

(Ngày Nay) - Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã tham khảo ý kiến từng thành viên của đoàn và nhận được sự đồng thuận tuyệt đối.
Đại biểu Quốc hội Đinh La Thăng phát biểu trên Hội trường
Đại biểu Quốc hội Đinh La Thăng phát biểu trên Hội trường

Ngày 11/5, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng ký công văn gửi Đảng đoàn Quốc hội và Trưởng Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trả lời công văn ngày 10/5 của Đảng đoàn Quốc hội.

Trước đó, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa nhận được văn bản của Đảng đoàn Quốc hội thông báo về đề nghị Đoàn ĐBQH Thanh Hóa cho ý kiến về việc ông Đinh La Thăng có nguyện vọng chuyển sinh hoạt từ đoàn ĐBQH TP.HCM về đoàn ĐBQH Thanh Hóa.

Sau khi nhận được công văn của Đảng đoàn Quốc hội thông báo về nguyện vọng của ĐBQH Đinh La Thăng, Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã tham khảo ý kiến từng thành viên của đoàn và nhận được sự đồng thuận tuyệt đối.

Công văn cũng nêu rõ, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII (2011-2016), ông Đinh La Thăng ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Thanh Hóa và trúng cử với tỉ lệ phiếu bầu rất cao, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ĐBQH, được cử tri tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao.

Như tin đã đưa, theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM (nhiệm kỳ 2015 - 2020), được phân công nhiệm vụ Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Ông Đinh La Thăng chính thức nhận quyết định phân công nhiệm vụ mới từ ngày 11/5. 

Trước đó, ông Đinh La Thăng là trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM. Tại buổi công bố quyết định của Bộ Chính trị tại TPHCM, hôm 10/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, Ủy ban thường vụ Quốc hội sớm có chủ trương để Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tiền hành thủ tục bầu trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP cũng như sẽ phân công ông Đinh La Thăng tham gia sinh hoạt ở đoàn Đại biểu Quốc hội ở địa phương khác để cho thuận tiện, phù hợp công việc.

Theo VOV

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.