Quang cảnh Trung tâm thảo luận số 3.
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định và tiến bộ
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam chiều 2/12, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị dựa trên những kinh nghiệm thực tế từ cơ sở nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới; các ý kiến nhấn mạnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng đến mục đích xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định và tiến bộ.
Ảnh minh họa
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV: Hoạt động tiếp xúc cử tri ngày càng hiệu quả, chuyên sâu hơn
(Ngày Nay) -  Mỗi kỳ họp Quốc hội đi qua đều có những dấu ấn, đổi mới được cử tri cả nước ghi nhận. Đặc biệt là việc đổi mới trong tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri giúp hoạt động tiếp xúc cử tri ngày càng hiệu quả, đi vào thực chất. Qua đó, cử tri thể hiện quyền làm chủ, tích cực đóng góp xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật.
300 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội khóa VII
300 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội khóa VII
(Ngày Nay) - Sáng 14-10, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 28 vạn hội viên của 53 tổ chức Hội Cựu chiến binh Thủ đô.
Đại biểu Trần Văn Khải (Hà Nam) cho rằng, trong khó khăn do đại dịch, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đất nước ta càng nung nấu ý chí vượt qua khó khăn, thách thức để vươn lên - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ rất quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả
(Ngày Nay) - Các ý kiến của đại biểu Quốc hội khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Chính phủ đã chỉ đạo, điều hành quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch với những cách làm sáng tạo, linh hoạt, thực hiện mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết; gắn liền với đó là duy trì hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế, bảo đảm đời sống nhân dân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2021) và tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh VGP/Quang Hiếu
Bài học quý về lựa chọn hiền tài đại diện cho nhân dân
(Ngày Nay) -Cuộc tổng tuyển cử đầu tiên ở Quảng Nam – Đà Nẵng cũng như các tỉnh khác cho chúng ta nhiều bài học quý giá, trước hết là việc lựa hiền tài, đại diện xứng đáng cho quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, góp phần củng cố lòng tin của người dân đối với sự nghiệp của Đảng.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho LH Các Hội UNESCO Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Anh)
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức ĐHĐB toàn quốc và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Ngày Nay) - Sáng nay 22/11, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã tiến hành trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 6 (2020-2025) và lễ đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhất tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 6 với 35 ủy viên dưới sự đồng thuận tuyệt đối của các đại biểu tham gia đại hội.

Đại biểu Phạm Trọng Nhân (đoàn Bình Dương) phát biểu thảo luận
Đại biểu Quốc hội: Nỗi đau từ thảm kịch cháy chung cư Carina có đủ thức tỉnh lương tri?
Phát biểu thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018, Đại biểu Phạm Trọng Nhân (đoàn Bình Dương) cho rằng, thảm kịch 39 người chết trong container ở Anh đã gây chấn động dư luận, nhưng thảm kịch do chết cháy mỗi năm còn gấp đôi số đó, chưa kể hàng trăm người bị thương, hàng nghìn tỷ đồng bị thiệt hại...