Ông Huỳnh Văn Nén sắp nhận được tiền đền bù

(Ngày Nay) - Bộ Tài chính có văn bản về số tiền chi bổ sung ngân sách để bồi thường oan sai “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén. Trong tuần này ông Nén sẽ nhận được tiền.
Gia đình ông Nén đến TAND tỉnh Bình Thuận hỏi về số tiền đền bù vào ngày 27/3. Ảnh : Q.H.
Gia đình ông Nén đến TAND tỉnh Bình Thuận hỏi về số tiền đền bù vào ngày 27/3. Ảnh : Q.H.

Ngày 24/4, TAND tình Bình Thuận đã có buổi làm việc với ông Huỳnh Văn Nén về số tiền đền bù oan sai hơn 10 tỷ đồng mà người tù thế kỷ sẽ nhận được.

Ông Nguyễn Thận, người đại diện cho ông Nén, cho biết tại buổi làm việc bà Trần Thị Thiên Hương, thẩm phán TAND tỉnh Bình Thuận, đã công bố của Bộ Tài chính về số tiền đền bù cho ông Nén.

Văn bản của Bộ Tài chính có nội dung: thống nhất bổ sung dự toán của năm 2017 là 10.001.335.000 đồng bủ sung từ nguồn chi quản lý hành chính ngân sách Trung ương năm 2017 đã được Quốc hội phê duyệt để TAND tỉnh Bình Thuận bồi thường cho người oan sai là ông Huỳnh Văn Nén.

Khi có tiền về tài khoản trong tài khoản của TAND tỉnh Bình Thuận, cơ quan này sẽ chuyển vào tài khoản cho ông Nén như quyết định bồi thường.

“TAND tỉnh Bình Thuận cho biết chậm nhất đến cuối tuần này, ông Nén sẽ nhận được tiền”, ông Thận nói.

Trước đó, sau hơn một tháng rưỡi chờ tiền bồi thường, ông Nén đã viết yêu cầu gửi đến chánh án TAND Tối cao để hỏi về số tiền bồi thường này.

Theo người nhà ông Nén, hoàn cảnh hiện tại của “người tù thế kỷ” rất khó khăn.. Các bác sĩ cho biết ông Nén đang ở giai đoạn trầm cảm nặng với các triệu chứng loạn thần. “Tôi đang rất cần số tiền này để có vốn làm ăn và chữa bệnh”, ông Nén cho biết.

Theo Zing
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.