Ông Macron sẽ đãi ông Trump tôm hùm xanh trên tháp Eiffel

(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp dự kiến đãi người đồng cấp Mỹ tôm hùm, trứng cá muối tại một nhà hàng nổi tiếng trên tháp Eiffel, khi ông tới Paris tuần này. 
Tiệc tối tại nhà hàng Jules Verne trên tháp Eiffel. Ảnh: Alamy.
Tiệc tối tại nhà hàng Jules Verne trên tháp Eiffel. Ảnh: Alamy.

Ông Emmanuel Macron sẽ đãi ông Donald Trump một bữa tiệc thịnh soạn tại nhà hàng Jules Verne nổi tiếng do đầu bếp Alain Ducasse làm chủ, theo Paris Match. Nhà hàng nằm trên tầng hai tháp Eiffel, là một trong những nơi có vị trí ngắm thủ đô Paris đẹp nhất. 

Một nhân viên tại đây đã xác nhận việc đặt bàn cho các lãnh đạo. Nhà hàng một sao Michelin này sẽ đóng cửa đối với công chúng. 

Hai tổng thống, phu nhân của họ và các thành viên phái đoàn sẽ thưởng thức tôm hùm xanh và trứng cá muối cùng các món ăn khác. Một thực đơn 6 món tại nhà hàng này có giá 262 USD/người, chưa kể rượu. 

Ông Trump sẽ tới Paris vào ngày 13/7, trở thành khách danh dự trong lễ diễu hành ngày quốc khánh tại đại lộ Champs - Elysees. Bữa tối sẽ diễn ra vào tối hôm đó. 

Lời mời của ông Macron khiến một số chính trị gia chỉ trích do Tổng thống Mỹ thông báo ông sẽ rút Washington khỏi hiệp định về biến đổi khí hậu được ký kết ở thủ đô Pháp năm 2015. 

Theo Vnexpress
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.