Ông Putin bình luận về quan điểm 'chống Nga' của ứng viên Joe Biden

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết ông ghi nhận những "lời hùng biện sắc bén chống lại Nga" từ ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Ông Putin bình luận về quan điểm 'chống Nga' của ứng viên Joe Biden

Trong bình luận trên kênh truyền hình nhà nước trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11, ông Putin nói rằng nước Nga sẽ hợp tác với bất kỳ nhà lãnh đạo nào của Mỹ, cũng như không quên ca ngợi Tổng thống Donald Trump với mong muốn cải thiện quan hệ song phương.

“Tất nhiên chúng tôi đánh giá cao điều này”, ông Putin tuyên bố và một lần nữa phủ nhận cáo buộc của Washington về việc Moscow can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ.

Ông Putin nói rằng sự đồng thuận lưỡng đảng của Mỹ về việc kiềm chế Nga đã ngăn chặn khả năng hợp tác, nhưng dù sao thì nhiều điều đã được thực hiện và thương mại song phương đã phát triển bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ và đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi ghi nhận những luận điệu chống Nga khá sắc bén của ứng viên đảng Dân chủ. Thật không may, chúng tôi đã quen với điều này", Tổng thống Putin nhắc tới ông Joe Biden.

Nhà lãnh đạo Nga cũng thích thú trước bình luận mang tính khích lệ của ông Biden về New START, hiệp ước vũ khí hạt nhân lớn cuối cùng giữa Nga và Mỹ, vốn sẽ hết hạn vào tháng 2 năm sau.

Moscow và Washington cho đến nay đã không thể đồng ý một hiệp ước mới hoặc gia hạn New START, mặc dù đặc phái viên của Trump về vấn đề kiểm soát vũ khí cho biết hôm thứ Ba rằng "tiến bộ quan trọng" đã được thực hiện tại các cuộc đàm phán song phương.

“Ứng cử viên Biden công khai nói rằng ông ấy sẵn sàng cho việc gia hạn New START hoặc đạt được một hiệp ước mới để hạn chế vũ khí chiến lược, đây là một yếu tố rất quan trọng trong hợp tác tương lai của chúng tôi”, ông Putin nói.

Theo Reuters
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.