Ông Putin gửi thiệp chúc mừng Giáng sinh cho ông Trump

(Ngày Nay) -Ngày 23/12, Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump chia sẻ bức thư chúc mừng Giáng sinh từ Tổng thống Nga Vladimir Putin và dành nhiều lời khen cho ông chủ Điện Kremlin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi bình thường hoá quan hệ với Mỹ. Ảnh: The Duran.
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi bình thường hoá quan hệ với Mỹ. Ảnh: The Duran.

Trong thư, ông Putin kêu gọi "đẩy mạnh việc khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương Nga - Mỹ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng như nâng tầm quan hệ lên một cấp độ mới". Ông gửi tới ông Trump "lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới".

"Một bức thư tuyệt vời từ ông Putin. Những suy nghĩ của ông ấy thật chính xác. Tôi hy vọng 2 bên đều có thể thực hiện mong muốn này mà không cần phải đi theo lộ trình khác", ông Trump tuyên bố.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Nga cho rằng "những thách thức toàn cầu và khu vực mà 2 nước phải đối mặt trong những năm gần đây cho thấy mối quan hệ Nga - Mỹ vẫn là trụ cột trong việc đảm bảo sự ổn định và an ninh của thế giới hiện đại".

Bức thư được gửi trong thời điểm Nga vừa lên tiếng than phiền về mối quan hệ với Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama. Trước đó, ông Trump khẳng định cần "tăng cường và mở rộng" kho vũ khí hạt nhân để cạnh tranh với các đối thủ, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chạy đua vũ trang với Nga. 

Trong cuộc họp báo thường niên với báo giới trong nước và quốc tế ngày 23/12, Tống thống Putin khẳng định Mỹ và Nga "cần thảo luận để tìm giải pháp bình thường hoá quan hệ".

"Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump từng đề cập đến điều này. Không tệ chút nào. Tôi rất đồng ý với quan điểm ông ấy", ông Putin nói.

Theo Zing
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.