Ông Trần Quốc Vượng thăm động viên người dân vùng lũ lụt

Đợt mưa lũ vừa qua ở Hà Tĩnh có năm người chết, gây ngập úng trên 12.000 ha lúa, nhiều diện tích hoa màu, bưởi và nhà cửa người dân.
Ông Trần Quốc Vượng thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình ở Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ảnh: BHT
Ông Trần Quốc Vượng thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình ở Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ảnh: BHT

Chiều 8-9, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư, đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt, thăm động viên và trao quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua tại Hà Tĩnh.

Cùng đi, có ông Lê Đình Sơn, Bí Thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, cũng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Mưa lũ những ngày qua trên địa bàn Hà Tĩnh đã làm năm người chết; 64 xã, phường, thị trấn với hơn 5.500 hộ bị ngập lụt, có nơi ngập sâu trên 3 m; một số địa phương học sinh chưa thể đến trường. Mưa lũ còn khiến hàng ngàn hecta diện tích lúa hè thu, rau màu, cây ăn quả và nuôi trồng thủy hải sản bị ngập; nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế... bị thiệt hại nặng.

Tại huyện Hương Khê, mưa lũ đã làm hơn 2.900 hộ dân bị ngập lụt, trong đó hơn 2.000 hộ ngập trên 1m.

Ông Trần Quốc Vượng thăm động viên người dân vùng lũ lụt ảnh 1

Bộ đội giúp các cô giáo lau dọn bùn ở lớp học khi nước lũ rút đi.

Ông Trần Quốc Vượng cùng Đoàn công tác đã đến trực tiếp thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn mất mát do mưa lũ với người dân ở thôn Bồng Giang 1 (xã Đức Giang, huyện miền núi Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao lãnh đạo tỉnh và các huyện ở Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo trong việc phòng, chống thiên tai mưa lũ. Chính quyền địa phương, các lực lượng quân sự, biên phòng, công an… đã kịp thời giúp dân ứng phó trước, trong và sau mưa lũ, qua đó hạn chế tối đa thiệt hại…

Trò chuyện với người dân, ông Trần Quốc Vượng cho biết Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục đồng hành, có các giải pháp cụ thể để hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống…

Ông Trần Quốc Vượng thăm động viên người dân vùng lũ lụt ảnh 2

Dự kiến đầu tuần tới, các trường học ở "rốn lũ" huyện Hương Khê sẽ khai giảng, bước vào năm học mới. 

Dịp này, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An ủng hộ đồng bào tỉnh Hà Tĩnh bị bão lũ số tiền 200 triệu đồng.

Sáng 8-9, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên người dân ở vùng “rốn” lũ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Đoàn đã thăm hỏi và trao 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ dân bị ngập lụt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hà Linh; trao hỗ trợ Trường Mầm non xã Hà Linh 50 triệu đồng để mua sắm đồ dùng phục vụ bếp ăn bán trú và trao 230 triệu đồng cho Ban cứu trợ lũ lụt huyện Hương Khê.

Theo PLO
TIN LIÊN QUAN
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 129/2024/QH15 Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 (Chương trình).
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Ảnh minh họa.
Ý dẫn đầu các pháp
(Ngày Nay) - Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.