Ông Trần Quốc Vượng thăm động viên người dân vùng lũ lụt

Đợt mưa lũ vừa qua ở Hà Tĩnh có năm người chết, gây ngập úng trên 12.000 ha lúa, nhiều diện tích hoa màu, bưởi và nhà cửa người dân.
Ông Trần Quốc Vượng thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình ở Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ảnh: BHT
Ông Trần Quốc Vượng thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình ở Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ảnh: BHT

Chiều 8-9, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư, đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt, thăm động viên và trao quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua tại Hà Tĩnh.

Cùng đi, có ông Lê Đình Sơn, Bí Thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, cũng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Mưa lũ những ngày qua trên địa bàn Hà Tĩnh đã làm năm người chết; 64 xã, phường, thị trấn với hơn 5.500 hộ bị ngập lụt, có nơi ngập sâu trên 3 m; một số địa phương học sinh chưa thể đến trường. Mưa lũ còn khiến hàng ngàn hecta diện tích lúa hè thu, rau màu, cây ăn quả và nuôi trồng thủy hải sản bị ngập; nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế... bị thiệt hại nặng.

Tại huyện Hương Khê, mưa lũ đã làm hơn 2.900 hộ dân bị ngập lụt, trong đó hơn 2.000 hộ ngập trên 1m.

Ông Trần Quốc Vượng thăm động viên người dân vùng lũ lụt ảnh 1

Bộ đội giúp các cô giáo lau dọn bùn ở lớp học khi nước lũ rút đi.

Ông Trần Quốc Vượng cùng Đoàn công tác đã đến trực tiếp thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn mất mát do mưa lũ với người dân ở thôn Bồng Giang 1 (xã Đức Giang, huyện miền núi Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao lãnh đạo tỉnh và các huyện ở Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo trong việc phòng, chống thiên tai mưa lũ. Chính quyền địa phương, các lực lượng quân sự, biên phòng, công an… đã kịp thời giúp dân ứng phó trước, trong và sau mưa lũ, qua đó hạn chế tối đa thiệt hại…

Trò chuyện với người dân, ông Trần Quốc Vượng cho biết Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục đồng hành, có các giải pháp cụ thể để hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống…

Ông Trần Quốc Vượng thăm động viên người dân vùng lũ lụt ảnh 2

Dự kiến đầu tuần tới, các trường học ở "rốn lũ" huyện Hương Khê sẽ khai giảng, bước vào năm học mới. 

Dịp này, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An ủng hộ đồng bào tỉnh Hà Tĩnh bị bão lũ số tiền 200 triệu đồng.

Sáng 8-9, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên người dân ở vùng “rốn” lũ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Đoàn đã thăm hỏi và trao 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ dân bị ngập lụt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hà Linh; trao hỗ trợ Trường Mầm non xã Hà Linh 50 triệu đồng để mua sắm đồ dùng phục vụ bếp ăn bán trú và trao 230 triệu đồng cho Ban cứu trợ lũ lụt huyện Hương Khê.

Theo PLO
TIN LIÊN QUAN
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.