Ông Trump 'chơi tất tay' cho sự kiện đại hội đảng Cộng hòa

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump đang tìm cách vực dậy hy vọng tái tranh cử vào tuần này tại hội nghị trực tuyến của Đảng Cộng hòa, sau một năm cuối nhiệm kỳ đầy bất ổn với dịch bệnh, kinh tế đi xuống và bất ổn xã hội.
Ông Trump 'chơi tất tay' cho sự kiện đại hội đảng Cộng hòa

Tổng thống Trump và các trợ lý hàng đầu của ông đang nỗ lực hết sức để trở thành trung tâm của sự kiện đại hội đảng Cộng hòa được tổ chức tại bang Bắc Carolina vào đầu tuần này.

"Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một điều gì đó rất thăng hoa và tích cực, đó là điều tôi muốn", Tổng thống Trump nói với kênh truyền hình Fox News.

Đại hội đảng lần này sẽ chứng kiến những nỗ lực phản pháo của phe Cộng hòa, phần lớn là từ Tổng thống Trump, trước những lời lẽ công kích từ phía đảng Dân chủ và ứng viên Joe Biden trong tuần trước.

Hội nghị sắp tới dường như sẽ tập trung vào Tổng thống Mỹ, khi ông Trump sẽ liên tục xuất hiện trong cả 4 ngày diễn ra đại hội

Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ có bài phát biểu hôm thứ Ba ủng hộ Tổng thống Trump trong chuyến thăm chính thức tới Israel.

Vào thứ Năm, Trump dự kiến sẽ có bài phát biểu từ khuôn viên Nhà Trắng, bác bỏ những lời chỉ trích về việc sử dụng dinh thự của Tổng thống cho các mục đích tranh cử.

Thành phố Charlotte (Bắc Carolina) là địa điểm mà đảng Cộng hòa dự định tổ chức đại hội trước khi đại dịch xuất hiện, khiến kế hoạch thay đổi thành một sự kiện trực tuyến.

Tuy nhiên, vài trăm người ủng hộ đảng Cộng hòa dự kiến sẽ tập trung ở Charlotte để nghe ông Trump phát biểu vào thứ Hai, Chủ tịch đảng Cộng hòa Ronna McDaniel khẳng định rằng cuộc tụ tập đã được xử lý an toàn.

"Chúng tôi đã xét nghiệm tất cả mọi người trước khi họ đến Charlotte", bà McDaniel tuyên bố.

Các diễn giả của hội nghị trực tuyến bao gồm cựu đại sứ Nikki Haley và Donald Trump Jr. vào thứ Hai; Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Ngoại trưởng Pompeo vào thứ Ba; và Phó Tổng thống Mike Pence vào thứ Tư.

Trong khi đại hội của đảng Dân chủ cho thấy tinh thần đoàn kết với sự tham gia của các cựu Tổng thống và một số cựu ứng viên như 

Trong khi các đảng viên Đảng Dân chủ nhận được thông tin từ tất cả các cựu tổng thống Dân chủ còn sống cũng như các cựu ứng viên như Hillary Clinton và John Kerry, thì cựu Tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush dự kiến sẽ không xuất hiện. Từ lâu ông Bush đã là người chỉ trích Trump.

Những con bài tẩy

Tổng thống Trump, người mà từ ông trùm bất động sản ở New York trở nên nổi tiếng trong giới chính trị nhờ chương trình truyền hình thực tế "The Apprentice" (Người tập sự), đã huy động 2 nhà sản xuất của chương trình để giúp lập kế hoạch đại hội.

Nỗ lực của đảng Cộng hòa dự kiến sẽ phát sóng trực tiếp nhiều hơn và có thời lượng các chương trình lâu so với thời lượng của đại hội đảng Dân chủ.

Ông Trump dự kiến sẽ cố gắng truyền đạt những ý tưởng tốt nhất của mình trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19, tuy nhiên phần lớn ý kiến cử tri cho rằng ứng viên Biden sẽ làm tốt hơn Tổng thống hiện tại.

Trước đó, ông Joe Biden đã kết thúc đại hội đảng của mình với lời thề sẽ chấm dứt cái mà ông gọi là "chương đen tối của nước Mỹ".

Các ứng cử viên dự kiến tổ chức 3 cuộc tranh luận, lần đầu tiên vào ngày 29/9, trước khi người dân Mỹ đi bỏ phiếu vào ngày 3/11.

Theo AFP
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.