Ông Trump nóng lòng đẩy nhanh tiến trình luận tội

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Năm rằng ông muốn có một phiên tòa ngay lập tức tại Thượng viện, sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết sẽ trì hoãn việc đệ trình hai bản kiến nghị luận tội tới khi Thượng viện tổ chức một phiên tòa "công bằng", hãng thông tấn Reuters đưa tin.
Ông Trump nóng lòng đẩy nhanh tiến trình luận tội

"Sau khi đảng Dân chủ luận tội tôi tại Hạ viện mà không có bất kỳ luật sư, nhân chứng, không có bất cứ gì, giờ họ muốn dạy Thượng viện cách điều hành phiên tòa. Tôi muốn một phiên toàn ngay lập tức", ông Trump khẳng định.

Sau khi bị luận tội, Tổng thống Donald Trump đang hy vọng sẽ nhanh chóng nhận được động thái "chống lưng" từ Thượng viện và nóng lòng muốn tổ chức nhanh một phiên tòa để có thể minh oan cho mình.

Trump và các trợ lý của ông từ lâu đã coi một phiên tòa tại Thượng viện là dịp để chấm dứt mọi scandal chính trị trước thềm cuộc bầu cử năm 2020 và cơ quan do đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ là cứu cánh cho Tổng thống.

Vào chiều thứ Năm, ông Trump đã gặp gỡ với Dân biểu Jeff Van Drew - nhà lập pháp bang New Jersey, người đã chuyển từ đảng Dân chủ sang Cộng hòa nhằm phản đối quyết định luận tội Tổng thống của Hạ viện, theo CNN.

Trong cuộc gặp gỡ tại Phòng Bầu dục, ông Trump nói với Van Drew rằng bản luận tội khiến ông cảm thấy phản cảm.

Trump cũng ca ngợi quyết định thay đổi của Van Drew và coi việc bị đảng Dân chủ luận tội là dịp để đoàn kết đảng Cộng hòa. Nhà lãnh đạo 73 tuổi hy vọng sự đoàn kết trong nội bộ đảng sẽ mở rộng tại Thượng viện trước các đợt "công kích" của phe đối lập.

"Tôi không cảm thấy mình bị luận tội vì đó là một trò lừa bịp đã được dàn dựng sẵn. Đó là một điều khủng khiếp mà họ (đảng Dân chủ) đã làm ra", ông Trump trả lời các phóng viên khi được hỏi cảm giác trở thành Tổng thống thứ ba bị luận tội trong lịch sử.

Ông hy vọng sự đoàn kết sẽ mở rộng tại Thượng viện, nhưng tương lai của vụ kiện luận tội là không chắc chắn sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói với các phóng viên rằng bà sẽ chỉ truyền tải các bài báo một khi các phác thảo của phiên tòa đã rõ ràng.

Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông". Ảnh VGP/Nhật Bắc
ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
(Ngày Nay) - Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào danh sách các loại vaccine được chấp nhận tại nước này ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép.