Ông Trump sẽ không còn cơ hội ngắt lời đối thủ khi tranh luận

(Ngày Nay) - Các nhà tổ chức cho biết cuộc tranh luận tiếp theo giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ sẽ được bổ sung thêm các quy tắc nhằm đảm bảo trật tự và tránh gây ra tình trạng tranh cãi ngoài lề giữa hai phe.
Ông Trump sẽ không còn cơ hội ngắt lời đối thủ khi tranh luận

Cuộc tranh luận kéo dài 90 phút hôm thứ Ba vừa qua đã diễn ra hết sức hỗn loạn khi Tổng thống Donald Trump liên tục ngắt lời ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, đến mức ông Biden đã tỏ ra bực tức và yêu cầu đối phương "ngậm miệng" ngay trên sóng truyền hình.

Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thống, một nhóm phi đảng phái đã tổ chức sự kiện này từ năm 1988, cho biết họ sẽ có các biện pháp mới để ngăn chặn tái diễn tình trạng này.

“Cuộc tranh luận ngày hôm qua đã cho thấy cần phải có những quy tắc mới để đảm bảo cuộc thảo luận diễn ra trật tự hơn", các nhà tổ chức cho biết.

Ứng cử viên Joe Biden cho biết rằng ông hy vọng những người tổ chức các cuộc tranh luận trong tương lai có thể tắt micrô của ứng cử viên khi người này chưa được phép phát biểu.

Trong khi đó, phía Tổng thống Donald Trump cáo buộc ban tổ chức đã cố tình "thay đổi luật lệ giữa cuộc chơi".

Ông Trump cũng chỉ trích người điều hành cuộc tranh luận đầu tiên, người dẫn chương trình của Fox, News Chris Wallace.

“Chris đã có một đêm khó khăn,” Trump đăng trên Twitter, gọi cuộc tranh luận là một cuộc chiến “hai với một”.

Hai buổi tranh luận còn lại giữa Donald Trump và Joe Biden sẽ được tổ chức vào ngày 16/10 và 23/10. 

Theo Reuters
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
(Ngày Nay) -  Du hành thời gian là một phạm trù được công nhận trong triết học và tiểu thuyết viễn tưởng, và có ít sự hỗ trợ của vật lý lý thuyết, thường là lý thuyết về cơ học lượng tử, lý thuyết dây hoặc lỗ sâu. Tuy nhiên, đó là chuyện rất khó thực hiện .