Ốp lưng điện thoại chống vỡ màn hình

[Ngày Nay] - Tin vui cho những người thường xuyên làm rơi điện thoại, đây chính là giải pháp mà họ hằng mong ước: ốp lưng điện thoại có cơ chế “chủ động giảm sốc” với cảm biến tích hợp và 8 lò xo hình dạng móc. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là sáng chế của một sinh viên Đại học Aalen ở Đức. Cảm biến tự động phát hiện ra tình trạng rơi tự do của điện thoại, sau đó kích hoạt lò xo bung ra nhằm bảo vệ điện thoại khỏi va chạm trực tiếp với mặt đất, tương tự túi khí xe hơi. Sau khi nhặt điện thoại lên, người dùng chỉ đơn giản gấp lò xo vào lại trong ốp lưng để sẵn sàng cho… lần rơi tiếp theo. Nhờ vào phát minh này, Frenzel đã thắng giải thưởng cao nhất từ Hiệp hội Cơ điện tử Đức, dù thiết kế chỉ mới là mẫu thử nghiệm.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.