Phạm Băng Băng làm giám khảo Cannes 2017

(Ngày Nay) - Mỹ nữ màn bạc Hoa ngữ cùng đạo diễn Park Chan Wook là hai đại diện châu Á duy nhất trong hàng ngũ cầm cân nảy mực chấm giải năm nay.
Phạm Băng Băng là 'khách quen' của thảm đỏ Cannes - Ảnh: tư liệu
Phạm Băng Băng là 'khách quen' của thảm đỏ Cannes - Ảnh: tư liệu

Đêm 25/4 (giờ VN), ban tổ chức Liên hoan phim danh giá nhất thế giới: Cannes 2017 đã công bố 8 thành viên Ban giám khảo bên cạnh Pedro Almodovar (được công bố trước đó).

Dễ nhìn thấy sắc tộc, giới tính đã được Cannes xóa nhòa với danh sách này. Nữ diễn viên người Mỹ Jessica Chastain sẽ góp mặt cùng ngôi sao châu Á Phạm Băng Băng, nữ diễn viên Pháp Agnes Jaoui và nữ đạo diễn Maren Ade nổi tiếng qua phim hài Toni Erdmann năm ngoái.

Phạm Băng Băng vốn là gương mặt thân quen ở Cannes từ nhiều năm qua không chỉ dưới cương vị thành viên của phim tranh giải (phim Chongqing Blues), mà cô còn là đại diện thương hiệu cho một số nhà tài trợ Cannes hàng năm như L’Oreal, Chopard… nên thường xuyên làm khách mời mỗi khi Liên hoan phim.

Về phía thành viên nam, bốn cái tên cộm cán bao gồm nam tài tử da màu đình đám Will Smith, đạo diễn Ý từng giành giải Oscar Paolo Sorrentino, soạn giả người Pháp Gabriel Yared và đạo diễn Hàn quốc Park Chan Wook hứa hẹn một cuộc tranh luận thú vị để chọn ra chủ nhân của các giải thưởng quan trọng.

Phạm Băng Băng làm giám khảo Cannes 2017 ảnh 1Pedro Almodovar (trái) - Ảnh: Tư liệu

Riêng Chủ tịch Ban giám khảo - Nhà làm phim Tây Ban Nha Pedro Almodovar cũng là một dấu ấn không nhỏ của điện ảnh đương đại khi ông vốn là một người đồng tính công khai. Vì vậy, lựa chọn của Pedro chắc chắn cũng sẽ thâm thúy như chính những tác phẩm ông làm ra.

Tuy Pedro chưa từng sở hữu Cành cọ vàng trong tay như ông cũng đã kịp khẳng định hào quang của mình tại Cannes năm 1999 với phim All About My Mother (giải Đạo diễn xuất sắc) và năm 2006 với Volver (giải Kịch bản) cùng lấy đề tài về người mẹ.

Liên hoan phim Cannes năm nay kỷ niệm lần thứ 70, và sẽ diễn ra từ 17 đến 28/5 tại miền Nam nước Pháp.

Có 18 phim tranh giải được công bố trước, sau đó một số phim “chạy nước rút” cho khâu kiểm duyệt sẽ được tuyển chọn thêm. Theo lời đồn của báo giới, rất có thể hai trong số những phim cuối cùng lọt vòng tranh giải là tác phẩm của Lâu Diệp (Trung Quốc) và Roman Polanski (Pháp).

Theo Tuổi Trẻ

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.