Tin Mới

Kiên Giang: Khởi tố, bắt giữ nữ thủ quỹ tham ô gần 8 tỷ đồng

(Ngày Nay) - Cơ quan công an đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của hai bị can chính trong vụ án tham ô ngân quỹ tại Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Gò Quao.

Trụ sở Phòng LĐTBXH huyện Gò Quao. Ảnh: Lao Động

Ngày 2/8, nguồn tin của báo Pháp Luật TP.HCM cho biết Công an tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Lệ Hằng (thủ quỹ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Gò Quao) và Nguyễn Thị Mai Thanh (phó trưởng phòng) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Trước đó, vụ án này được khởi tố từ tháng 4/2017, sau đó đã tạm đình chỉ điều tra và giao cho Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang thẩm định hồ sơ của vụ án.

Theo kết quả thẩm định, tổng số tiền sai phạm là trên 7,9 tỉ đồng. Những cá nhân sai phạm gồm: Phan Quốc Trung; ông Nguyễn Trung Kiên, ông Lê Quốc Văn, ông Tô Hải Đăng (cùng là nguyên Trưởng Phòng LĐTBXH huyện); ông Phan Quốc Dũng (nguyên Phó Trưởng Phòng LĐTBXH huyện); bà Nguyễn Thị Mai Thanh (nguyên Phó Trưởng Phòng LĐTBXH huyện); ông Đoàn Tấn Hon (Kế toán Phòng LĐTBXH huyện); bà Nguyễn Thị Lệ Hằng (thủ quỹ Phòng LĐTBXH huyện); ông Đỗ Văn Hào (nguyên Phó trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch huyện); bà Trần Bé Hậu (Phó trưởng Phòng Tài chính kế hoạch huyện và ông Trần Thanh Hòa (Kế toán trưởng Phòng Tài chính kế hoạch huyện).

Về trách nhiệm liên đới, bà Nguyễn Thị Mai Thanh chịu trách nhiệm với tổng số tiền sai phạm là 7.926.485.542 đồng. Trong đó trách nhiệm của bà Thanh khi làm kế toán đã quyết toán một chứng từ hai lần với số tiền 95.970.000 đồng; quyết toán không chứng từ số tiền 460.632.400 đồng.

Khi làm phó trưởng phòng, bà Thanh ký duyệt bảng kê thanh toán một chứng từ hai lần số tiền 66.597.338 đồng; ký quyết toán khống chứng từ số tiền 718.000 đồng, đồng thời bà Thanh phải chịu trách nhiệm khi phụ trách kế toán và phó trưởng phòng đã để xảy ra sai phạm với số tiền 7.302.567.804 đồng.

Riêng bà Nguyễn Thị Lệ Hằng phải chịu trách nhiệm cá nhân với tổng số tiền sai phạm là 7.926.485.542 đồng. Đây là số tiền mà bà Hằng đã quản lý và sử dụng cá nhân, theo báo Lao Động.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo