Phát hiện hộp sọ loài cá voi bí ẩn 12 triệu năm tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một hộp sọ hoá thạch cá voi ước tính có niên đại 12 triệu năm tuổi đã được tìm thấy trên bãi biển ở Vịnh Chesapeake, Maryland, Mỹ.
Phát hiện hộp sọ loài cá voi bí ẩn 12 triệu năm tuổi

Theo công bố của Bảo tàng Hàng hải Calvert, Cody Goddard, một người đàn ông ở Pennsylvania, trong khi đang tìm kiếm hoá thạch và răng cá mập đã phát hiện ra hóa thạch hộp sọ cá voi có niên đại 12 triệu năm tuổi này.

“Cảm giác như chúng tôi đã giành được cúp thế giới về cổ sinh vật học” - Stephen Godfrey, người phụ trách cổ sinh vật học tại Bảo tàng Hàng hải Calvert thốt lên, “Chúng tôi vẫn chưa biết đây là loại cá voi tấm sừng Miocene nào”.

Phải mất hai tháng để thu thập và di chuyển hộp sọ cá voi vốn được bọc trong một khối trầm tích cứng và nặng khoảng 295 kg. Đây là hộp sọ cá voi hoàn chỉnh nhất từng được tìm thấy tại khu vực vách đá Calvert và đã được đặt tên là “Cody” theo tên người phát hiện ra nó.

Phát hiện hộp sọ loài cá voi bí ẩn 12 triệu năm tuổi ảnh 1

Các thành viên của Bảo tàng Hàng hải Calvert xem xét hóa thạch hộp sọ cá voi 12 triệu năm tuổi được tìm thấy ở miền Nam Maryland.

Stephen Godfrey cho biết hộp sọ đã được chuyển đến Bảo tàng Hàng hải Calvert và sẽ mất nhiều tháng để các chuyên gia loại bỏ trầm tích bao bọc xung quanh bằng những dụng cụ chuyên dụng.

Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần, khi đồng đô la ổn định trở lại sau một tuần rớt giá, giá cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao nhất trong hai năm qua bởi gói kích cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất toàn cầu trong vài tuần.
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
(Ngày Nay) - Nhằm quản lý tốt tài nguyên, khoáng sản, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường đầu tư an toàn, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.
Đèn bàn Dragonfly do bà Clara Driscoll thiết kế. Ảnh: Tiffany Glassware
Đèn kính màu Tiffany pha chì: Biểu tượng của nghệ thuật Art Nouveau
(Ngày Nay) - Tiffany Studios đã khẳng định danh tiếng của mình qua những chiếc đèn pha chì tinh xảo. Mặc dù thoạt nhìn, nhiều mẫu đèn có vẻ ngoài tương đồng, nhưng ẩn sâu bên trong mỗi tác phẩm là những điểm độc đáo riêng biệt. Hai trong số những mẫu đèn Tiffany được ưa chuộng nhất là Dragonfly và Wisteria, được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của những nữ nghệ sĩ tài năng.
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại Diễn đàn: “Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng”, các chuyên gia pháp lý, BĐS, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước cùng khẳng định: giải pháp tiên quyết để thúc đẩy tiến trình phục hồi phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chính là tháo gỡ những vướng mắc pháp lý.
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.