Hóa thạch Bọ ba thuỳ Walliserops có một sừng ba ngạnh đặc biệt
Hóa thạch 400 triệu năm tiết lộ cuộc chiến tranh giành bạn tình khốc liệt
(Ngày Nay) - Những chiếc sừng giống như đinh ba trên đầu của một số loài bọ ba thùy có lẽ đã được sử dụng trong các cuộc chiến tranh giành bạn tình. Hành vi giả thuyết này là ví dụ lâu đời nhất về việc cạnh tranh giành quyền sinh sản đã được xác định trong hồ sơ hóa thạch, một nghiên cứu mới cho biết.
Hóa thạch cúc đá - Lưu giữ triệu năm trong lớp vỏ xoắn ốc
Hóa thạch cúc đá - Lưu giữ triệu năm trong lớp vỏ xoắn ốc
(Ngày Nay) - Cúc đá (Ammonite) là tên gọi chỉ một nhóm các loài động vật không xương sống biển trong phân lớp Ammonoidea thuộc lớp C hân đầu có mối quan hệ gần gũi với các loài Coleoid còn sống (bạch tuộc, mực ống và mực nang). Cúc đá xuất hiện trong Kỷ Devon (cách đây khoảng 420 triệu năm) hiện đã tuyệt chủng.
Cổ sinh vật học - ngành khoa học nghiên cứu về sự sống cổ đại
Cổ sinh vật học - ngành khoa học nghiên cứu về sự sống cổ đại
(Ngày Nay) - Cổ sinh vật học là một ngành khoa học nghiên cứu lịch sử phát triển của sự sống trên Trái Đất, về các loài động vật và thực vật cổ xưa dựa vào các hoá thạch tìm được, là các chứng cứ về sự tồn tại của chúng được bảo tồn trong đá. Các nghiên cứu về hình dáng dựa theo các bộ xương hóa thạch, các dấu vết, các hang động , thành phần thức ăn , dựa vào phân đã hóa thạch và thành phần hóa học còn lại của nó.