UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi có thể"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/3/2023, tại Tòa nhà Xanh Liên hợp quốc, UNESCO sẽ chính thức khởi động giai đoạn II dự án "Chúng tôi Có thể" nhằm trao quyền cho học sinh dân tộc thiểu số, đặc biệt là các trường Trung học cơ sở nội trú và thanh niên tại các cộng đồng lân cận, bao gồm trẻ em gái và nữ thanh niên, để vượt qua các định kiến, lên tiếng và hành động vì ước mơ, hy vọng và khát vọng trong giáo dục.
UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi có thể"

Dự án do UNESCO thực hiện, phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạp chí Ngày Nay và được tài trợ bởi tập đoàn CJ.

Trong khuôn khổ Lễ công bố giai đoạn II của dự án, khách mời và báo giới sẽ được tiếp cận những thông tin sơ bộ về các thành tựu đã đạt được của giai đoạn I, những dấu mốc và kỳ vọng, cam kết của các bên liên quan dành cho dự án giai đoạn II.

Đặc biệt, Lễ công bố còn có sự đồng hành của ca sĩ Issac Hong (Hàn Quốc) và Phương Mỹ Chi (Việt Nam). Khách mời cũng được tham quan một phần của triển lãm "Dám sống một cuộc đời rực rỡ" kể về 99 ngày xuyên Việt đầy nhân văn của nữ nhà báo, đạo diễn Bông Mai - Tạp chí Ngày Nay.

Nam ca sĩ Isaac Hong đánh dấu màn ra mắt công chúng bằng việc giành vị trí thứ 4 trong cuộc thi âm nhạc Yoo-Jae-Ha. Isaac đã đã có nhiều thành quả âm nhạc phong phú bao gồm việc phát hành đều đặn album, và nhạc phim cho các bộ phim truyền hình nổi tiếng như "My Fiberation Notes", "The Uncanny Counter". Nam ca sĩ đã tham gia vào bộ phim ca nhạc "Da Capo" với vai nhân vật chính và cũng là giám đốc âm nhạc. Isaac Hong đã thể hiện xuất sắc khả năng sáng tác và phối âm, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhạc sĩ nổi tiếng như Yoon Sang và Kim Jong-wan, cũng như sự mến mộ từ công chúng Hàn Quốc. Tại sự kiện ngày 28/3, Isaac Hong sẽ đem đến các ca khúc: Just the Way You Are - Bruno Mars (Cover), 알 것도 같아 (I think I Know) (My Liberatio Notes OST) và 걱정말아요 그대 (Don't worry dear).

UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi có thể" ảnh 1

Đại diện phía Việt Nam, ca sĩ Phương Mỹ Chi (2003) từng là Á quân The Voice Kid 2013, nổi tiếng trong cộng đồng yêu nhạc Việt với khả năng ca hát ấn tượng, quãng giọng vang cao dày, ấm đầy truyền cảm. Phương Mỹ Chi được xem là "giọng ca vàng trong làng dân ca, bolero" của Việt Nam. Với gần 3 triệu người theo dõi trên Facebook, hơn 55 triệu lượt yêu thích trên Tiktok và gần 400 người đăng ký trên Youtube, Phương Mỹ Chi được kỳ vọng sẽ lan tỏa được những thông điệp nhân văn của dự án "Chúng tôi Có thể" đến với cộng đồng. Đến với sự kiện, Phương Mỹ Chi đem tới ba bài hát: Em đi trên cỏ non, Giấc mơ cánh cò và Thương về miền Trung.

UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi có thể" ảnh 2

Gần đây, nữ nhà báo Bông Mai đã kết thúc chuyến hành trình 99 ngày xuyên Việt và tổ chức thành công triển lãm cá nhân mang tên “Dám sống một cuộc đời rực rỡ”. Triển lãm là những tư liệu quý báu về vẻ đẹp văn hóa, dân tộc Việt Nam. Đằng sau mỗi bức ảnh là cả một câu chuyện sâu sắc và ý nghĩa, mà nổi bật lên là 10 bức ảnh về những em bé gái người dân tộc thiểu số - sẽ được trưng bày tại Lễ công bố dự án của UNESCO.

UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi có thể" ảnh 3
UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi có thể" ảnh 4

Những câu chuyện về 99 ngày trong hành trình đã được nhà báo Bông Mai gửi về và đăng tải nhiều kỳ trên Tạp chí Ngày Nay.

UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi có thể" ảnh 5

Poster triển lãm "Dám sống một cuộc đời rực rỡ" tại Bảo tàng Phụ nữ.

Sự kiện sẽ được phát trực tuyến tại fanpage của UN, UNESCO, CJ Việt Nam, Tạp chí Ngày Nay và Trung ương đoàn TNCS Hồ CHí Minh, từ 15:00 ngày 28/3/2023./.

Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Một tác phẩm sơn mài của họa sĩ Phạm Quốc Ân tại triển lãm 'Thiêng-Cơtu"
Giải mã biểu tượng thiêng của người Cơ Tu bằng tranh sơn mài
(Ngày Nay) -Sáng 7/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành), họa sĩ Phạm Quốc Ân giới thiệu triển lãm cá nhân “Thiêng – Cơtu”, đã đặt ra một vấn đề: có thể đọc lại hệ biểu tượng của người Cơ Tu bằng ngôn ngữ sơn mài đương đại mà không biến nó thành đồ minh họa dân tộc học?
Ảnh minh hoạ.
Sóng nhiệt đại dương đe dọa hệ sinh thái biển California
(Ngày Nay) - Nhiệt độ nước biển tại khu vực Nam California (Mỹ) đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục lịch sử, dấy lên lo ngại về một đợt sóng nhiệt đại dương bất thường. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tình trạng áp cao khí quyển có thể phá hủy hệ sinh thái biển nếu còn tiếp diễn.