Phi công Vietnam Airlines bị tạm giữ ở Nhật vì... mua đồ quên trả tiền

Phi công của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) đang bị phía Nhật tạm giữ vì mang hàng hóa chưa trả tiền ra khỏi cửa hàng.
Phi công Vietnam Airlines bị tạm giữ ở Nhật vì... mua đồ quên trả tiền

Theo bản tường trình phía Vietnam Airlines có được, ngày 6/10, nam phi công sinh năm 1959, hiện là thành viên của tổ bay Airbus A330 sau khi chọn mua hàng hóa ở một cửa hàng gần khách sạn thì phát hiện không mang theo hộ chiếu.

Nam phi công đã đề nghị với cửa hàng là gửi hàng hóa và túi xách của mình lại và về khách sạn lấy hộ chiếu.

Khi nam phi công rời cửa hàng thì máy báo động phát tín hiệu có hàng hóa chưa trả tiền trong túi quần. Chủ cửa hàng trên đã lập biên bản và bàn giao cho cảnh sát Nhật Bản điều tra.

Phi công Vietnam Airlines bị tạm giữ ở Nhật vì... mua đồ quên trả tiền - anh 1

Phi công Vietnam Airlines bị tạm giữ ở Nhật Bản (Ảnh minh họa).

Được biết, đại diện VNA tại Nhật đã đề nghị được đóng tiền phạt hành chính vì cho rằng phi công không cố ý lấy món đồ này.

Đại diện hãng tại Nhật đang tích cực làm việc với nhà chức trách Nhật Bản để bảo lãnh phi công..

Đến tối 7/10, phía Nhật vẫn chưa cho phi công này tại ngoại.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra hồi đầu năm 2014. Một nữ tiếp viên hàng không của Việt Nam bị phía Nhật bắt giữ vì bị tình nghi buôn lậu hàng mỹ phẩm, quần áo từ một đường dây ăn cắp tại các siêu thị Nhật và có thể đang tìm cách buôn lậu ra khỏi nước Nhật.

Xem thêm:

Vụ bé 14 tuổi bị trói chân tay: Các cô giáo bạo hành nói gì?

Dùng clip "nóng" ép bạn gái vào khách sạn phục vụ tình dục

Liên tiếp phát hiện tài xế sử dụng bằng lái xe giả

Gia Hân (t/h)

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.