Phim về hành trình giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ được bấm máy vào tháng 11

Công ty điện ảnh Thái Lan có tên De Warrenne Pictures đã chính thức được xác nhận là đơn vị sẽ sản xuất bộ phim về hành trình giải cứu đội bóng nhí Thái Lan.
Hình ảnh về đội bóng nhí Thái Lan
Hình ảnh về đội bóng nhí Thái Lan

Theo nguồn tin từ Asiaone, công ty điện ảnh De Warrenne Pictures đã chiến thắng trong “cuộc đua” giành quyền sản xuất bộ phim truyền cảm hứng về hành trình 11 ngày mắc kẹt trong hang động ngập nước của độ bóng nhí Thái Lan.

Bộ phim được lấy tên “The Cave” ( Hang động), theo như kế hoạch mới được tiết lộ thì The Cave” sẽ khai máy vào tháng 11 tới đây.

Đảm nhận vai trò đạo diễn cho phim là Tom Waller – một nhà làm phim Ailen gốc Thái Lan và giám đốc sản xuất được giao cho Katrina Grose.

Để có thể truyền tải được đầy đủ nội dung cũng như hành trình giải cứu đầy kịch tính và nhân văn cao về câu chuyện có thật này, nhà sản xuất và đạo diễn đang phải làm việc ngày đêm. Những chi tiết từ nhỏ nhất cho đến những mất mát lớn như sự hy sinh của cựu hải quân Seal sẽ được mô tả cẩn trọng. Sự quan tâm của người dân Thái Lan, cũng như sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế sẽ trở thành chất liệu cho phim. Ngoài ra, yếu tố tâm lý của cả đội bóng là khía cạnh quan trọng, vì vậy việc chọn diễn viên vô cùng được chú ý và thực hiện tỉ mỉ.

Phim về hành trình giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ được bấm máy vào tháng 11 ảnh 1

Cuộc giải cứu mang nhiều tính nhân văn, được cả thế giới quan tâm 

Hồi cuối tháng 7, Bộ Văn hóa Thái Lan đã xác nhận có tới năm dự án điện ảnh và một dự án phim tài liệu xoay quanh cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan đã được trình lên Bộ. Trong số đó, năm dự án phim đến từ các hãng phim nước ngoài và chỉ có một hãng phim nội địa muốn thực hiện dự án phim này. Thời điểm đó, thông tin cụ thể về hãng phim Thái Lan chưa được công bố.

Là một câu chuyện cảm động khiến cả thế giới phải dõi theo, vì thế cuộc hành trình giải cứu đội bóng nhí khỏi hang động nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng và đề tài cho các nhà làm phim trên thế giới.

Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan khẳng định họ muốn tác phẩm điện ảnh phải liên quan tới sự kiện và bám sát thực tế, đem đến cái nhìn xác thực về đội bóng cũng như hành trình giải cứu của Thái Lan cũng như sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế. Bên cạnh đó, Chính phủ Thái Lan cũng khẳng định, họ sẽ theo dõi sát sao các đoàn làm  phim kể cả trong nước hay quốc tế để đảm bảo phim được thực hiện đúng câu chuyện và tuân thủ luật pháp sở tại.

Theo Tổ quốc
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.