Phố đi bộ tại Hà Nội: Các điểm vui chơi giải trí còn hạn chế

(Ngày Nay) - Sau 4 tuần đi vào hoạt động, phố đi bộ khu vực Hồ Gươm đã nhận được nhiều hưởng ứng tích cực, tuy nhiên các điểm vui chơi giải trí còn hạn chế.
Trò chơi dân gian ô ăn quan được giới trẻ hào hứng tại phố đi bộ
Trò chơi dân gian ô ăn quan được giới trẻ hào hứng tại phố đi bộ

Sau 4 tuần đi vào hoạt động, phố đi bộ tại khu vực Hồ Gươm (Hà Nội) đã nhận được hưởng ứng tích cực từ người dân cũng như du khách. Theo nhiều ý kiến, đến với phố đi bộ, ngoài được hưởng không gian xanh mà còn được trải nghiệm những trò chơi dân gian tưởng chừng như đã đi vào quên lãng. Các trò chơi như ô ăn quan, nhảy dây, kéo co... tuy đơn giản nhưng đã sâu vào ký ức tuổi thơ của nhiều người. Tuy nhiên, cũng từ những ý kiến trên nhiều người cho rằng, chỉ những trò chơi đó là chưa đủ vì quá ít, nên tạo thêm những điểm nhấn cho không gian phố đi bộ bằng cách phát triển thêm các trò chơi giải trí, hoạt động văn hóa văn nghệ.

Lần đầu tiên trải nghiệm tại phố đi bộ, chị Tú Anh (Hà Nội) chia sẻ: "Mình thấy chủ trương xây dựng phố đi bộ của thành phố Hà Nội là rất hợp lý, đến đây mọi người được trải nghiệm những trò chơi dân gian, thứ trò chơi đã vắng bóng ở Thủ đô đã lâu. Các cháu nhỏ được vui chơi chạy nhảy thoải mái mà không lo xe cộ. Nhưng mình thấy, chỉ có những trò chơi như hiện tại là chưa đủ, nên phát triển các trò chơi hay các hoạt động văn hóa văn nghệ đa dạng hơn nữa để thu hút du khách."

Phố đi bộ tại Hà Nội: Các điểm vui chơi giải trí còn hạn chế ảnh 1Trò chơi kéo co

Cùng quan điểm với chị Tú Anh, bạn Thanh Ngọc - sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, mới đến phố đi bộ rất hứng thú vì được trải nghiệm không gian mới lạ mà từ trước tới nay Hà Nội chưa có, nhưng cũng nhanh chán vì thiếu các điểm vui chơi giải trí hay các hoạt động văn hóa văn nghệ tập thể.

"Vào ban ngày, phố đi bộ khá vắng vẻ và buồn tẻ. Chỉ khi đến tối, một số điểm trò chơi dân gian và hoạt động văn nghệ được tổ chức thì vui hơn, nhưng tuần nào cũng chỉ có vậy thì sẽ rất chán" -  Thanh Ngọc chia sẻ thêm.

Thực tế cho thấy, phố đi bộ trên khu vực Hồ Gươm đang được sự ủng hộ của nhiều người dân. Tuy nhiên, tại khu vực phố đi bộ các điểm vui chơi giải trí, hoạt động văn nghệ còn nhiều hạn chế, do vậy, chưa thực sự níu được chân du khách. Về vấn đề này, nhiều người cho rằng, nên tiếp tục duy trì và phát triển thêm các trò chơi dân gian, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa tại phố đi bộ nhằm thu hút khách tham quan hơn nữa.

Các tuyến phố đi bộ khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm bao gồm: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, 1/2 đường Lê Thái Tổ (đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), đường Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, đường Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí, phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), phố Lò Sũ (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), phố Hàng Dầu (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Cầu Gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), phố Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Theo VTV.vn

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.