Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

(Ngày Nay) - Chiều 26/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác Chính phủ đã tới dâng hương tưởng niệm nữ anh hùng Mạc Thị Bưởi và các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương; Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Hưng Yên và thăm các gia đình chính sách.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với thân nhân liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với thân nhân liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng và các thành viên trong đoàn công tác, lãnh đạo và đại diện người dân địa phương bày tỏ lòng thành kính, tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do, vì chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, và vì hạnh phúc của nhân dân.

Thắp hương trước tượng đài và phần mộ của anh hùng liệt sĩ Mạc Thị Bưởi (1927-1951), các đại biểu ôn lại quãng đời chiến đấu của người nữ chiến sĩ cộng sản đã cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Hưng Yên. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng vạn người con Hưng Yên lên đường chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ nền độc lập dân tộc. Toàn tỉnh có trên 24.800 liệt sĩ, hơn 2.100 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trên 6.800 thương binh, gần 3.500 bệnh binh và trên 4.800 người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc da cam..

Tới thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Ca (96 tuổi), có chồng và con trai là liệt sĩ, sống tại TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, Phó Thủ tướng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ. Phó Thủ tướng mong muốn mẹ Tạ Thị Ca tiếp tục sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu tiếp tục phấn đấu, vươn lên.

Đến thăm nguyên đội viên đội nữ du kích Hoàng Ngân, bà Dương Thị Thế (năm nay 91 tuổi), cán bộ tiền khởi nghĩa đang sống tại thành phố Hưng Yên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trò chuyện, thăm hỏi sức khoẻ của bà và nhắc lại những ký ức không thể phai mờ về những trận đánh, chiến công của các đội nữ du kích Hoàng Ngân trong kháng chiến chống Pháp.

Mong muốn bà Dương Thị Thế luôn sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu tiếp tục phấn đấu, vươn lên, Phó Thủ tướng cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên cần phát huy truyền thống, làm thật tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công, gia đình chính sách, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Qua đó khơi dậy truyền thống cách mạng không chỉ trong bảo vệ Tổ quốc mà cả trong xây dựng đất nước giàu mạnh.

Theo Tiền Phong
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.