Bác bỏ luận điệu xuyên tạc bài viết của Tổng Bí thư về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam
Bác bỏ luận điệu xuyên tạc bài viết của Tổng Bí thư về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Lý luận và thực tiễn của cách mạng Việt Nam đều cho thấy, bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam rất rõ ràng và chặt chẽ; phản ánh đúng lý luận, thực tiễn và cả những vấn đề đặt ra cần phải tiếp tục giải quyết.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Chú trọng xem xét, xử lý hài hòa 3 khía cạnh kinh tế, an ninh, đối ngoại
Trong mọi chương trình, kế hoạch, dự án hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các bộ, ngành, địa phương phải luôn chú trọng xem xét xử lý hài hòa trên cả 3 khía cạnh về kinh tế, an ninh, đối ngoại. Bộ, ngành, địa phương nào làm chưa tốt, để xảy ra sai phạm, lãnh đạo bộ, ngành, địa phương đó chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.
Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018 của VPCP. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: VPCP hãy lan tỏa phương châm hành động ‘10 chữ’
(Ngày Nay) -Chiều nay (17/1), dự Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018 của Văn phòng Chính phủ (VPCP), Thủ tướng mong muốn VPCP hãy lan tỏa phong cách làm việc tận tụy, trách nhiệm, lan tỏa tinh thần làm việc quên mình, trung thực, lan tỏa tinh thần sáng tạo, liêm chính… và hơn ai hết, VPCP hãy thực hiện và lan tỏa phương châm “10 chữ” mà Chính phủ đã đưa ra.
Lý do bạn nên ăn nhãn thường xuyên
Lý do bạn nên ăn nhãn thường xuyên
Không chỉ là loại hoa quả được nhiều người ưa chuộng, nhãn còn mang tới những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của cả gia đình bạn.
Chuyện chưa kể ở làng nghề mưu sinh bằng vỏ trai, vỏ ốc gần 1000 năm
Chuyện chưa kể ở làng nghề mưu sinh bằng vỏ trai, vỏ ốc gần 1000 năm
Theo thống kê của Hiệp hội làng nghề Việt Nam, nước ta hiện có hơn 1.200 làng nghề truyền thống. Trong số đó tới 60% số làng nghề đang hoạt động cầm cự, 20% thực sự khó khăn và 20% còn lại phát sản. Trong bức tranh ảm đạm của làng nghề Việt Nam thì làng khảm trai Chuôn Ngọ, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội lại phát triển rực rỡ, mang lại cuộc sống no ấm cho người dân nơi đây, trở thành hình mẫu cho sự phát triển của làng nghề Việt Nam.