'Quái thú' của Tổng thống Mỹ trên đường phố Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Khoảng 1h30 chiều nay, đoàn xe hộ tống Tổng thống Donald Trump đã đến Đà Nẵng và chạy từ sân bay về khách sạn.
Đoàn xe Chevrolet Suburban, những chiếc SUV này luôn đi trước và "khóa đuôi" xe Tổng thống, làm nhiệm vụ tác chiến điện tử.
Đoàn xe Chevrolet Suburban, những chiếc SUV này luôn đi trước và "khóa đuôi" xe Tổng thống, làm nhiệm vụ tác chiến điện tử.
'Quái thú' của Tổng thống Mỹ trên đường phố Đà Nẵng ảnh 1Nổi bật nhất đoàn xe là hai chiếc Cadillac mang biệt danh The Beast (Quái thú) giống hệt nhau. Một trong hai xe chở Tổng thống Mỹ khi di chuyển trên đường, chiếc còn lại làm nhiệm vụ nghi binh.
'Quái thú' của Tổng thống Mỹ trên đường phố Đà Nẵng ảnh 2The Beast là biệt danh của chiếc limousine mang logo Cadillac mà General Motors phát triển dành riêng cho Tổng thống Mỹ với giá khoảng 1,5 triệu USD mỗi chiếc. Xe có khả năng chống đạn, lựu đạn, chất nổ theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới, đồng thời bảo vệ người bên trong khi có tấn công sinh hóa học.
'Quái thú' của Tổng thống Mỹ trên đường phố Đà Nẵng ảnh 3Chiếc Suburban thứ hai đi sau cặp The Beast, thường gọi là Roadrunner có nhiệm vụ liên kết với vệ tinh về Nhà Trắng, nơi các nhân viên theo dõi sát sao từng diễn biến của Tổng thống Mỹ dù đang công du ở Việt Nam hay bất cứ vị trí nào trên thế giới.
'Quái thú' của Tổng thống Mỹ trên đường phố Đà Nẵng ảnh 4Suburban cỡ lớn thường được các đặc vụ Mỹ tin dùng. Trong đoàn, có một chiếc Suburban chở vũ khí. Nếu cần thiết phải tấn công, mật vụ Mỹ cùng vũ khí sẽ trồi lên từ nóc xe để làm nhiệm vụ.
'Quái thú' của Tổng thống Mỹ trên đường phố Đà Nẵng ảnh 5Dòng xe bán tải Ford F-serie được cải tiến làm xe chuyên dụng của mật vụ Mỹ.
'Quái thú' của Tổng thống Mỹ trên đường phố Đà Nẵng ảnh 6Chiếc Audi A4 của Chính phủ Việt Nam dành riêng phục vụ APEC tháp tùng đoàn xe.
'Quái thú' của Tổng thống Mỹ trên đường phố Đà Nẵng ảnh 7Người dân hiếu kỳ đội mưa chụp ảnh mỗi khi có các đoàn xe đi qua
'Quái thú' của Tổng thống Mỹ trên đường phố Đà Nẵng ảnh 8Sau khi tiếp nhiên liệu, đoàn xe của Tổng thống Mỹ trở lại sân bay.
Theo Vnexpress
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.