Quân đội Hàn Quốc sản xuất hàng loạt hệ thống phòng không mới

Seoul đã ký một hợp đồng trị giá 250 tỷ won (200 triệu USD) với Công ty Quốc phòng Hanwha về hệ thống pháo phòng không 30mm triển khai trên xe bánh hơi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Yonhap đưa tin Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) ngày 27/6 thông báo nước này đã lên kế hoạch bắt đầu từ năm tới sẽ sản xuất hàng loạt hệ thống pháo phòng không đặt trên xe bánh hơi mới được phát triển để phục vụ quân đội nước này, trong một dự án thay thế pháo Vulcan đã lỗi thời.

Theo DAPA, Seoul đã ký một hợp đồng trị giá 250 tỷ won (200 triệu USD) với Công ty Quốc phòng Hanwha về hệ thống pháo phòng không 30mm triển khai trên xe bánh hơi (AAGW) này.

Hệ thống này sẽ thay thế Hệ thống Phòng không Vulcan (VADS) được các quân chủng Lục quân, Không quân và Lính thủy đánh bộ sử dụng trong một thời gian dài.

AAGW được cho sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ tầm thấp của quân đội Hàn Quốc chống các máy bay không người lái và máy bay bay thấp.

AAGW có tầm bắn 3km, xa gấp 1,6 lần so với Vulcan. Loại vũ khí này chỉ cần 18 người để vận hành ở cấp đại đội, trong khi VADS cần tới 48 người. AAGW còn được trang bị Hệ thống Ngắm bắn Quang học Điện tử (EOTS) do Hanwha phát triển.

Một quan chức DAPA cũng cho biết thêm: "Ngoài ra, hệ thống này cũng giúp thúc đẩy ngành công nghiệp quốc phòng và tạo thêm việc làm vào thời điểm khó khăn về kinh tế (cho Hàn Quốc)".

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.