Quảng Bình: Lũ trở lại, đoàn cứu trợ mắc kẹt

(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ 1 giờ ngày 30/10 đến 13 giờ ngày 31/10 trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa đến mưa to, đặc biệt ở phía Bắc tỉnh mưa rất to, có nơi mưa xấp xỉ 300mm, như: Tân Mỹ 335mm, Ba Đồn 299mm.
Tại Trường Tiểu học Cảnh Hóa, nước đã ngập sân trường.
Tại Trường Tiểu học Cảnh Hóa, nước đã ngập sân trường.

Đến chiều 31/10, nước ở sông Kiến Giang tiếp tục lên, nước sông Gianh đang xuống chậm. Tại các xã Văn Hóa, Tiến Hóa (Tuyên Hoá), đã có hàng trăm nhà dân bị ngập lụt. Một số xã bị chia cắt, ngập cục bộ do nước lũ gây ngập ở các trục đường, như: xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch), Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Hải (thị xã Ba Đồn), Văn Hóa, Thạch Hóa (huyện Tuyên Hóa), xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa)…

Đường 20 - Quyết Thắng, đoạn từ xã biên giới Thượng Trạch về xuyên Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch) bị nước lũ lớn chảy xiết không thể đi lại được khiến nhiều người bị mắc kẹt, trong đó, có đoàn từ thiện từ địa phương khác về cứu trợ lũ lụt tại Quảng Bình.

Quảng Bình: Lũ trở lại, đoàn cứu trợ mắc kẹt ảnh 1
Quảng Bình: Lũ trở lại, đoàn cứu trợ mắc kẹt ảnh 2
Quảng Bình: Lũ trở lại, đoàn cứu trợ mắc kẹt ảnh 3Nhiều nhà dân ở các xã ven sông Gianh bắt đầu ngập nước.

Hiện, các ao hồ, sông suối và lưu vực các hồ chứa ở Quảng Bình đã đầy nước nên chỉ cần một lượng mưa tương đối lớn cũng có thể dẫn đến ngập lụt trên diện rộng. Trong khi đó, trên địa bàn, mưa vẫn còn rất to.

Chiều 31/10, Sở Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình cho biết, do nước dâng cao, nhiều khu vực bị ngập, chia cắt nên hiệu trưởng các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn tính mạng cho học sinh đồng thời huy động đội ngũ giáo viên tiếp tục ứng trực phòng chống lũ lần hai.

Quảng Bình: Lũ trở lại, đoàn cứu trợ mắc kẹt ảnh 4
Quảng Bình: Lũ trở lại, đoàn cứu trợ mắc kẹt ảnh 5Người dân chuẩn bị thuyền để di chuyển đồ đạc.

Hiện, các trường dọc ven bờ sông Gianh, sông Son; một số xã vùng cao của hai huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa; các xã Sơn Trạch, Phúc Trạch, Xuân Trạch, Lâm Trạch thuộc huyện Bố Trạch đã cho học sinh nghỉ học hoàn toàn từ sáng sớm.  Tính đến chiều 31/10, có khoảng 200 trường học ở vùng ngập lũ trên địa bàn tỉnh đã phải cho học sinh nghỉ học.

Theo Tiền Phong
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.