Quảng Bình: Trường học giúp nhau khắc phục hậu quả lũ lụt

Ngày 21/10, lãnh đạo sở GD&ĐT Quảng Bình đã đến thăm động viên bà con nhân dân, hỗ trợ nhu yếu phẩm, áo phao cho học sinh ở vùng lũ thuộc hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ.
Cán bộ, nhân viên Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình mang hàng hoá cứu trợ người dân vùng lũ
Cán bộ, nhân viên Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình mang hàng hoá cứu trợ người dân vùng lũ

Những bịch nước đóng chai, thực phẩm và hàng trăm chiếc áo phao dành cho học sinh là tấm lòng của cán bộ Sở GD&ĐT quyên góp để chia sẻ cùng các gia đình đang ngập lụt tại vùng ngập lụt nghiêm trọng như Quảng Ninh, Lệ Thuỷ.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Trước những khó khăn mà người dân trong toàn tỉnh cùng ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đang phải gánh chịu từ đợt lũ lụt nghiêm trọng này, ngành GD&ĐT sẽ nỗ lực nhằm giúp đỡ, chia sẻ cùng nhân dân, đồng thời khắc phục những khó khăn của ngành để sớm đưa học sinh trở lại trường.

Quảng Bình: Trường học giúp nhau khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 1

Giáo viên Trường mầm non Hoa Hồng (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình) nấu hàng ngàn suất cơm chia sẻ với nhân dân vùng lũ và giúp các đoàn từ thiện cứu trợ bà con

Trong hai đợt mưa lũ liên tiếp, gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn toàn tỉnh, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã chịu những thiệt hại nặng nề, khó khăn chồng chất khó khăn khi thiên tai còn diễn biến phức tạp. Các cơ sở giáo dục cần phải chủ động những phương án tổng dọn vệ sinh với phương châm “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó” để khi nước lũ rút hoàn toàn học sinh sẽ trở lại trường học… - ông Nhân cho biết.

Đối với những vùng nước lũ đã rút, đang rút, chủ động triển khai ngay các biện pháp khắc phục hậu quả sau mưa lũ, huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, tăng cường phối hợp, tranh thủ sự giúp đỡ của Hội cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể, các lực lượng trên địa bàn nhanh chóng khắc phục, sửa chữa lại cơ sở vật chất, thiết bị hư hỏng.

Tổ chức tổng vệ sinh làm sạch môi trường, xử lý nước sinh hoạt, hệ thống điện… đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sinh hoạt, học tập của học sinh, giáo viên. Trong quá trình đi lại, tổng vệ sinh, cần nhắc nhở việc đảm bảo an toàn lao động.

Quảng Bình: Trường học giúp nhau khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 2

Giáo viên Trường Tiểu học số 2 Nam Lý nấu cơm chia sẻ cùng những người làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại huyện Quảng Ninh

Trên tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong khó khăn, ông Đinh Quý Nhân yêu cầu các trường THPT tổ chức khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại đơn vị, đồng thời chủ động phối hợp để hỗ trợ, giúp đỡ các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn cùng nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tại những địa bàn đã bảo đảm an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên thì tổ chức dạy học trở lại; đối với cho học sinh phải đi qua vùng nước chảy xiết, vùng còn ngập sâu thì chưa đi học trở lại, nhà trường có kế hoạch tổ chức dạy bù sau.

Những nơi học sinh đi học phải qua đò, cần nhắc nhở học sinh phải mang áo phao cứu hộ, không được tranh giành khi lên xuống thuyền, tuyệt đối không lên thuyền khi đã quá tải. Đặc biệt, các giáo viên cần phải phối hợp cha mẹ học sinh tổ chức đưa đón, theo dõi học sinh đi học.

Theo GD&TĐ
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.