Quảng Ninh đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ SEA Games 31

(Ngày Nay) - Ngày 12/5 sẽ chính thức diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 31, song đã có 8 môn đã khởi tranh trước đó. Tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu (chỉ đứng sau Hà Nội), trong đó các môn Bóng đá nữ, Bóng ném bãi biển nam và Cờ vua bắt đầu thi đấu từ ngày 6/5.
Quảng Ninh đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ SEA Games 31

Để phục vụ tốt nhất cho SEA Games 31, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Tại các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí có khoảng 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ SEA Games 31. Các phương án tập trung vào đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các quan chức và đoàn thể thao các nước trong khu vực; xây dựng và đảm bảo triển khai tốt 32 tình huống điển hình xảy ra liên quan đến an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn giao thông, cứu hộ cứu nạn...

Đại tá Hoàng Quốc Văn, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin, công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho SEA Games 31 được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Ngoài kế hoạch chung của Công an tỉnh, các đơn vị cấp huyện được giao các phương án cụ thể, phù hợp với từng địa bàn và chủ động triển khai lực lượng. Trong kỳ SEA Games 31, Công an tỉnh huy động nhiều lực lượng như an ninh, cảnh sát và các lực lượng khác. Các hoạt động phân luồng giao thông, đảm bảo phòng cháy chữa cháy đều có kế hoạch cụ thể đối với từng tuyến đường, địa điểm thi đấu. Trung tâm Chỉ huy tác chiến SEA Games 31 được thành lập đặt tại Công an tỉnh, hoạt động 24/24 giờ, bắt đầu từ ngày 6/5 để điều hành, chỉ đạo, chỉ huy và kiểm tra, giám sát mọi hoạt động đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Là địa phương diễn ra 5 môn thi đấu, thành phố Hạ Long đã huy động hơn 500 cán bộ, chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ tại các địa điểm diễn ra các môn thi như: Nhà thi đấu Đại Yên, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Cung Quy hoạch - Hội chợ - Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Trung tá Võ Quang Hòa, Đội trưởng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hạ Long cho biết, căn cứ tình hình thực tế, đơn vị đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ, lực lượng giao thông thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo ở các chốt giao thông trọng điểm, đặc biệt là các địa điểm diễn ra thi đấu để phân luồng, chống ùn tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn và có tổ ứng trực để xử lý các tình huống phát sinh, đột xuất đảm bảo an toàn cho người dân, du khách đến xem và cổ vũ cho các trận đấu.

Đây là lần đầu tiên Quảng Ninh đăng cai tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games, song trong những ngày qua ở các địa điểm diễn ra thi đấu các môn, lực lượng Công an đã bám sát địa bàn, xử lý linh hoạt các tình huống để đảm bảo các môn thi đấu diễn ra tốt nhất; góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh Quảng Ninh và Việt Nam an toàn, thân thiện, mang lại sự hài lòng của các đoàn vận động viên đến từ các quốc gia trong khu vực.

Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Trần Doãn Tới cho biết, nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, toàn tỉnh đã thành lập một đội tiếp sức mùa thi lưu động cấp tỉnh, 32 đội tiếp sức mùa thi cấp cơ sở. Đến nay, hơn 1.050 tình nguyện viên là sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã đăng ký tham gia các đội hình tiếp sức mùa thi.
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Chiều 29/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do ông Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia làm Trưởng đoàn, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.