Quảng Trị yêu cầu bàn giao mặt bằng cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ trước 30/6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu cả hệ thống chính trị nâng cao tinh thần trách nhiệm, vận động nhân dân thống nhất phương án đảm bảo bàn giao mặt bằng 100% khối lượng trước ngày 30/6/2023.
Một trong những đoạn thuộc gói thầu XL02 dự án cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ đang triển khai thi công.
Một trong những đoạn thuộc gói thầu XL02 dự án cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ đang triển khai thi công.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ra công văn yêu cầu các sở, ngành và địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án thành phần cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ đoạn qua địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu cả hệ thống chính trị nâng cao tinh thần trách nhiệm, vận động nhân dân thống nhất phương án đảm bảo bàn giao mặt bằng 100% khối lượng trước ngày 30/6/2023.

Trước ngày 10/3/2023, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư những đoạn tuyến không vương mắc liên quan về tái định cư và các đoạn mặt bằng đã bàn giao nhưng chưa thu hồi tài sản trên đất.

Để đạt được mục tiêu này, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đề nghị bí thư huyện ủy các huyện có dự án đi qua gồm Vĩnh Linh, Gio Linh Cam Lộ chỉ đạo hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt giải phóng mặt bằng.

Các cơ quan chức năng tập trung tăng cường nhân lực, đẩy nhanh tiến độ áp giá, công khai phương án bồi thường, hỗ trợ hoàn thành toàn bộ khối lượng còn lại; khẩn trương hoàn thiện thủ tục, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng các khu tái định cư, trình cơ quan liên quan thẩm định, phê duyệt để triển khai xây dựng bố trí tái định cư cho các hộ dân, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng đúng yêu cầu.

Trong tháng 3/2023, hoàn thành bước thiết kế bản vẽ thi công các khu tái định cư và lựa chọn nhà thầu để triển khai thi công xây dựng.

Ngay sau khi san gạt mặt bằng đất tái định cư thì tổ chức bốc thăm, bàn giao đất cho người dân để xây dựng nhà ở; đồng thời, tiến hành xây dựng hạ tầng giao thông, điện nước, trường trạm.

Đến đầu tháng 3/2023, tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành bồi thường, chi trả tiền hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án thành phần cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ được 24,8km/32,5km, đạt tỷ lệ trên 76%.

Dự án này dài gần 66km, khởi công ngày 1/1/2023; trong đó, đoạn qua tỉnh Quảng Trị có chiều dài trên 32,5km đi qua các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Cam Lộ.

Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng phải di dời tái định cư là 477 hộ. Dự kiến có 11 vị trí xây dựng các khu tái định cư với tổng diện tích trên 43ha ở các huyện Vĩnh Linh 4 vị trí gần 13ha, Gio Linh 4 vị trí trên 11,6ha và Cam Lộ 3 vị trí trên 18,5ha.

TIN LIÊN QUAN
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.