Quốc vương Saudi Arabia dùng thang dát vàng khi đến Nhật

(Ngày Nay) - Quốc vương Saudi Arabia đến Tokyo ngày 12/3 với đoàn tùy tùng hàng nghìn người, hàng trăm xe limousine, cầu thang dát vàng cùng nhiều yêu cầu đặc biệt khác.
Quốc vương Saudi Arabia xuống máy bay tại sân bay Haneda, Tokyo, ngày 12/3. Ảnh: Getty.
Quốc vương Saudi Arabia xuống máy bay tại sân bay Haneda, Tokyo, ngày 12/3. Ảnh: Getty.

Quốc vương Salman bin Abdulaziz al-Saud, 81 tuổi, được Thái tử Nhật Bản Naruhito chào đón trọng thị tại sân bay quốc tế Haneda. Ông bước xuống máy bay trên một chiếc thang mạ vàng được mang theo trong suốt chuyến công du.

Đoàn tùy tùng hàng nghìn người của quốc vương Saudi Arabia tới Tokyo trên 10 chuyên cơ. Họ đặt khoảng 1.200 phòng khách sạn hạng sang cho chuyến đi kéo dài 4 ngày.

Hàng trăm xe limousine cũng được huy động nhằm phục vụ việc đi lại trong những ngày tới tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Cùng với đó, một số lượng lớn vệ sĩ luôn theo sát mọi hoạt động của quốc vương và bảo vệ ông trong mọi tình huống.

Daily Mail cho biết Quốc vương Salman được đưa đón bằng siêu xe Mercedes-Benz s600s phiên bản đặc biệt.

Saudi Arabia là nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất của Nhật Bản trong nhiều năm qua. Chuyến thăm lần này của Quốc vương Salman được cho sẽ góp phần mở rộng lĩnh vực hợp tác giữa hai quốc gia.

Ông sẽ kết thúc chuyến công du nhiều ngày tại các nước châu Á sau khi đến Trung Quốc và Maldives trong tuần tới.

Nhà vua của quốc gia dầu mỏ thường đem theo đoàn tùy tùng hùng hậu bao gồm hàng trăm vệ sĩ, nhiều siêu xe và cả thang máy riêng trong mỗi chuyến công tác hoặc ra nước ngoài nghỉ dưỡng.

Trước đó, người đứng đầu Hoàng gia Saudi Arabia ghé thăm Indonesia trong 9 ngày với hơn 400 tấn hành lý, khiến công ty vận chuyển tại Jakarta phải huy động gần 500 nhân viên làm việc.

Cảnh sát Quốc gia Indonesia cho biết họ đã điều động khoảng 10.000 nhân sự, bao gồm cả binh lính từ quân đội, để đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của ông.

Theo Zing
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.