Mâm lễ mặn cúng Rằm tháng Giêng (Ảnh minh họa)
Văn khấn ngày Rằm tháng Giêng 2024 đầy đủ và chi tiết nhất
(Ngày Nay) - Ngày Rằm tháng Giêng (15/1 âm lịch), còn gọi là Tết Nguyên tiêu, năm nay là thứ Bảy, ngày 24/2/2024. Theo truyền thống, một số gia đình cúng thần linh, gia tiên. Sau khi chuẩn bị mâm lễ, gia chủ sẽ đọc bài cúng Rằm tháng Giêng để dâng lên trời Phật, tổ tiên, cầu cả năm mạnh khỏe, sung túc, đủ đầy.
Phủ Tây Hồ mở cửa đón khách dịp Tết Thượng nguyên
Phủ Tây Hồ mở cửa đón khách dịp Tết Thượng nguyên
(Ngày Nay) - Từ 9/2/2022, Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) - nơi thờ Công chúa Liễu Hạnh, một trong tứ bất tử trong tín ngưỡng của người Việt, mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân sau thời gian dài đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19.
Nhà thơ Lâm Xuân Thi & 1 con giáp của Tình thơ
Nhà thơ Lâm Xuân Thi & 1 con giáp của Tình thơ
(Ngày Nay) - Vào ngày Rằm tháng Giêng năm Kỷ Sửu 2009, quỹ Tình thơ ra đời đến nay vừa tròn 1 con giáp. Đúng như tên gọi, cái tình thầm lặng của những người thành lập và điều hành quỹ này không thể đong đếm so với chữ tình được gói gọn của họ dành cho bạn thơ.
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm. 
Văn khấn Cúng lễ Rằm tháng Giêng tại nhà để cả năm gặp may mắn
Văn khấn Cúng lễ Rằm tháng Giêng tại nhà để cả năm gặp may mắn
(Ngày Nay) - Theo quan niệm của người Việt, rằm tháng Giêng là rằm khởi đầu của năm, thích hợp với việc ước nguyện điều lành; chính vì vậy mà dân gian có câu “lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng”. Việc cúng bái trong ngày này vốn không cần lễ lạt cao sang, chỉ cần lòng thành tâm và một bài văn khấn cúng Rằm tháng Giêng đầy đủ các nội dung cần thiết.
TP. Hội An tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc trong dịp Tết Nguyên Tiêu
Tết Nguyên tiêu tại Hội An có gì đặc sắc?
Nhằm thu hút thêm khách du lịch tới Hội An vào dịp Tết Nguyên tiêu (rằm tháng Giêng), chính quyền thành phố Hội An đang chuẩn bị các hoạt động đa dạng cũng như phương án đảm bảo an ninh trật tự cho người dân và du khách.