Rớt nước mắt trước tâm sự giấu kín của nàng dâu nạ dòng

Vừa dứt lời xong, Thảo đã xin phép về luôn vì có việc bận. Bà Na từ đầu tới cuối không nói được câu nào vì sững sờ. Cô con dâu mà bà vẫn ghét bỏ vừa cứu sống bà ư?
Rớt nước mắt trước tâm sự giấu kín của nàng dâu nạ dòng

Chồng mất sớm, bà Na ở vậy nuôi hai người con trai khôn lớn. Tuấn là anh, Tú là em. Cả hai anh em yêu thương và hòa thuận với nhau nên bà khá yên tâm. Trưởng thành, cả hai đứa trẻ đều không làm bà phải thất vọng khi đều ngoan ngoãn, hiếu thuận và thành đạt. Bà vẫn tự hào và ưng lòng với hai cậu con trai của mình lắm.

Duyên phận của Tú đến sớm nên Tú đã xin phép anh trai cưới vợ trước. Tuổi trẻ tài cao, Tuấn gật đầu đồng ý. Con dâu út của bà Na tên Thảo, xuất thân là tiếu thư danh giá, con nhà có điều kiện lại ngoãn ngoãn nên bà Na ưng lắm. Kết hôn xong, vợ chồng Tú dọn ra ở riêng luôn để không tránh những phiền phức sau này.

Tú cưới vợ không được bao lâu thì Tuấn cũng đưa người yêu về ra mắt. Nhưng vừa giới thiệu về Hương, bà Na đã giận tím mặt và mắng Tuấn xa xả:

- Con gái chết hết rồi hay sao mà mày lại chọn cái thứ gái nạ dòng này hả?

Câu nói của bà Na khiến Hương suýt bật khóc vì tủi thân. Dù cho bà Na nhất quyết phản đối nhưng Tuấn vẫn một lòng quyết tâm lấy Hương làm vợ. Tuấn là con trai cả nên tất nhiên vợ chồng Tuấn sẽ phải chung sống cùng bà Na. Và khỏi cần phải nói chắc mọi người cũng hiểu được thái độ của bà Na lúc này. Vốn không ưa gì Hương nên bà ghét Hương ra mặt. Trước mặt Hương, bà luôn nhắc đến Thảo – cô con dâu út của bà:

- Thằng Tú có phúc khi lấy được con bé Thảo làm vợ. Ngoan ngoãn, lễ phép, lại là gái trinh. Chứ có như ai kia, nạ dòng mà còn trèo cao, không biết lượng sức mình.

Biết mẹ chồng ám chỉ mình nhưng Hương vẫn nhẫn nhịn. Cho dù bà Na có mắng, có nói Hương thế nào Hương cũng không bao giờ cãi lại. Hương không muốn là Tuấn khó xử, hơn nữa, phận dâu con, cãi lại mẹ chồng thì còn ra thể thống gì nữa.

Hương đảm đang, tháo vát, khéo léo nên hàng xóm xung quanh ai cũng nức tiếng khen ngợi. Vậy mà bà Na vẫn coi Hương như kẻ tội đồ làm ô uế dòng họ nhà bà. Cho tới ngày ấy.

Rớt nước mắt trước tâm sự giấu kín của nàng dâu nạ dòng ảnh 1

Hương vừa bước vào phòng, bà Na đã ôm chầm lấy Hương mà khóc. (Ảnh minh họa)

Huyết áp cao nên bà Na bị chóng mặt, ngã từ trên cầu thang xuống. Tỉnh dậy, bà thấy Hương với nét mặt lo lắng, thất thần đang ở bên cạnh giường. Bà còn thắc mắc không biết vợ chồng Tú đâu thì Thảo đã bước vào:

- Xin lỗi mẹ, chị Hương gọi điện nhưng lúc ấy con đang bận đi mua vài thứ cho sếp nên chưa thế tới ngay được.

Quay sang Hương, Thảo nói:

- Chị giỏi thật đấy, cũng may chị nhanh chí gọi taxi rồi cõng mẹ vào cấp cứu chứ chờ xe cấp cứu đi vào cái ngõ bé xíu nhà mình thì thì chắc đã…

Vừa dứt lời xong, Thảo đã xin phép về luôn vì có việc bận. Bà Na từ đầu tới cuối không nói được câu nào vì sững sờ. Cô con dâu mà bà vẫn ghét bỏ vừa cứu sống bà ư? Những ngày bà Na nằm viện, Tuấn bận đi công tác không về kịp, vợ chồng Tú thì cáo bận liên miên, chỉ có mình Hương là chạy ra chạy vào lo lắng, chăm sóc cho bà. Trong bà Na bắt đầu có những suy nghĩ khác về Hương.

Tối đó, Hương nói ra ngoài nghe điện thoại, bà Na tưởng Hương đi xa nên đã đứng dậy đi loanh quanh trong phòng cho đỡ mỏi. Bước chân lại gần cửa phòng bệnh, tai bà ù dần đi trước những lời được nghe thấy:

- Em không mệt anh ạ. Anh cứ yên tâm công tác tốt đi. Ở nhà em lo được hết. Mẹ không mắng gì em đâu. Làm mẹ ai chẳng thương con. Ở vào hoàn cảnh của mẹ, chưa chắc em đã chấp nhận một đứa con dâu nạ dòng đâu anh. Em còn phải cảm ơn mẹ vì ít ra mẹ cũng cho em được ở bên anh nên báo hiếu mẹ thế này sao đã đủ.

Mắt bà Na nhòe dần đi trước những lời tâm sự của Hương với Tuấn. Cô con dâu nạ dòng mà bà vẫn hắt hủi lại là người hiểu đạo lý đến vậy. Đúng là hoạn nạn mới biết lòng nhau. Bà Na cảm động và hối hận vô cùng vì đã khinh rẻ và hắt hủi Hương trong suốt thời gian qua.

Hương vừa bước vào phòng, bà Na đã ôm chầm lấy Hương mà khóc. Cuối cùng thì tấm chân tình của Hương cũng được bà Na đón nhận. Hạnh phúc trọn vẹn đã chính thức mở cửa đón Hương rồi!

BTV

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.