Khám phá ‘Phủ Hòa Thân’ của đại gia xứ Nghệ

0
Chia sẻ

Lâu nay, dân tình Nghệ An vẫn bàn tán xôn xao về căn biệt thự hoàn toàn bằng gỗ của một đại gia Nghệ An, họ gọi đó là “phủ Hòa Thân” thu nhỏ bởi độ nguy nga và hoành tráng hiếm có.

Chỉ sau 30 phút đăng tải trên mạng xã hội, hàng chục ngàn lượt like, bình luận sôi nổi, trầm trồ về độ cầu kỳ và nguy nga của căn biệt thự.

Theo chú thích của chủ tài khoản mạng xã hội này, “phủ Hòa Thân” thu nhỏ thuộc về một đại gia có tiếng của Nghệ An, được xây dựng suốt 7-8 năm qua nhưng vẫn chưa hoàn thiện.

Khám phá ‘Phủ Hòa Thân’ của đại gia xứ Nghệ - ảnh 1

Sảnh lớn nguy nga, bề thế của "phủ Hòa Thân" thu nhỏ.

Trong số các bình luận, có người cho rằng với kiến trúc toàn bộ bằng gỗ, riêng tiền gỗ đã vượt quá con số 80 tỷ đồng chứ chưa tính đến chi phí thi công và hoàn thành công trình.

Nhiều người cho rằng với kiến trúc hoàn toàn bằng gỗ như căn nhà này thì với giá 70 tỉ chưa chắc đã đủ tiền mua gỗ chứ đừng nói tới việc thi công và hoàn thành công trình.

Khám phá ‘Phủ Hòa Thân’ của đại gia xứ Nghệ - ảnh 2

Khám phá ‘Phủ Hòa Thân’ của đại gia xứ Nghệ - ảnh 3

Vẻ vương giả choáng ngợp bên trong biệt thự.

Những bức ảnh khiến cư dân mạng tò mò, liên tục tìm kiếm thông tin vị đại gia chịu chi này. Chủ sở hữu căn biệt thự gỗ là đại gia Lê Đình Cường, biệt hiệu Cường “Thọ” (xã Nghi Phú, Vinh, Nghệ An). Hai vợ chồng anh chỉ có một con gái duy nhất và căn nhà cũng là của hồi môn cho cô con gái rượu.

Khám phá ‘Phủ Hòa Thân’ của đại gia xứ Nghệ - ảnh 4

Nhiều người cho hay kiến trúc của căn nhà được thiết kế như phiên bản thu nhỏ của phủ Hoà Đại Nhân nổi tiếng. Tuy nhiên, ông Cường khẳng định dinh cơ của gia đình mình được xây dựng giống như Tử Cấm Thành.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu