Thiếu nữ Việt bị người yêu bán sang Trung Quốc may mắn thoát nạn

0
Chia sẻ

Thiếu nữ người Việt Nam bị chính người yêu của mình bán sang Trung Quốc. Nhưng rất may mắn cô đã được giải cứu bởi một người đồng hương.

Trưa ngày 11/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip gần 1 phút ghi lại đoạn hội thoại giữa một cô gái người Việt Nam cầu cứu người phụ nữ đồng hương giúp đỡ vì mình là một nạn nhân của một đường dây buôn người.

Đoạn hội thoại được người dùng có tài khoản Giang Tra Vo đã đăng tải, người này thông tin kể lại câu chuyện của một cô gái tên Hoàng Thị Hiệu (huyện Văn Bàn, Lào Cai) bị người yêu tên Tuấn ở gần nhà lừa bán sang Quế Lâm, tỉnh Quảng tây,Trung Quốc.

Thiếu nữ Việt bị người yêu bán sang Trung Quốc may mắn thoát nạn - ảnh 1

Những hình ảnh và dòng trạng thái được chia sẻ trên facebook

Chủ nhân của dòng chia sẻ cho biết: “Có một bé tên Hoàng Thị H. , Dân Tộc Tày. Địa chỉ: Võ Lao - Văn Bàn - Lào Cao bị người yêu tên Tuấn ở gần nhà lừa đem bán sang tận Quế Lâm - Trung Quốc. Được phát hiện ngay con đường gần địa chỉ shop của mình. Chiếc xe của bọn buôn người đậu bên đường, bé đó nhảy từ xe ô tô xuống kéo áo chú công an đang dừng xe dẹp đường bên cạnh. Xung quanh người dân biết mình là người Việt Nam nên báo với công an. Chú công an tìm tới muốn mình giúp chú phiên dịch lời bé nói... Mình vừa tới hỏi một câu thì bé khóc oà van xin mình cứu mạng. Sau đó chú công an báo về đồn. Xe cảnh sát tới bao vây bắt giữ 3 người đàn ông cùng chiếc xe".

Thiếu nữ Việt bị người yêu bán sang Trung Quốc may mắn thoát nạn - ảnh 2

Cô gái bị người yêu lừa bán sang Trung Quốc may mắn được cứu

Trong đoạn clip ngắn, cô gái này chia sẻ bằng giọng sợ sệt: "Chị ơi chị cứu em với, xin chị cứu mạng em, em bị lừa bán sang đây chứ em không bị bệnh thần kinh. Tụi nó lừa chị với cảnh sát để chị không cứu em đó, em xin chị...".

Người đăng tải clip cũng cho biết, cô đã đi theo nạn nhân về đồn công an ở Trung Quốc và hiện đang tìm cách giúp nạn nhân thoát khỏi tay các đối tượng buôn người. Đăng tải thông tin xảy ra lên mạng xã hội để nhờ mọi người chia sẻ tìm giúp người nhà cô gái.

Cô chỉ mong muốn tìm được người nhà cô gái để họ sớm được về. Đồng thời cũng cảnh tỉnh các cô gái không nên nhẹ dạ cả tin để bị lừa như vậy.

Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của hàng nghìn người. Mọi người đều tỏ ra lo lắng cho cô gái trước hành động đáng sợ của bạn trai cô, và phẫn nộ với tội phạm buôn người sang biên giới.

Trước đó cũng đã xảy ra rất nhiều vụ việc thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc, có trường hợp may mắn thoát nạn nhưng có những trường hợp đã phải chịu đựng cảnh “sống không bằng chết” ở xứ người.

Như trường hợp của chị chị Trần Thị H (SN 1978), trú tại phường Nam Ngạn, TP.Thanh Hóa, cách đây vài năm về trước. Chị H bị lừa bán sang Trung Quốc, sau 15 năm sống trong cảnh “nô lệ tình dục” nơi xứ người, khi thoát nạn trở về chị vẫn chưa hết nỗi sợ hãi khi nhắc đến quãng đời đau khổ đó.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu