Tuyệt chiêu giúp bạn ngủ giữ sức khi đi tàu xe đường dài

0
Chia sẻ

Để những chuyến tàu xe đường dài trở nên dễ chịu hơn bạn hãy thử áp dụng những cách làm dưới đây nhé!

Tết sắp đến và chắc chắn những người đi làm xa nhà sẽ phải đi tầu xe để về ăn tết. Nếu đi tầu xe lâu sẽ khiến cơ thể bạn bị mệt mỏi. Và để những chuyến tàu xe đường dài trở nên dễ chịu hơn bạn hãy thử áp dụng những cách làm dưới đây.

Mặc quần áo thoải mái

Các loại quần áo với chất liệu thun mềm mại là sự lựa chọn được ưu tiên cho những chuyến hành trình dài đi tàu xe. Quần áo mềm mại giúp bạn thoải mái suốt hành trình và dễ chìm vào giấc ngủ ngon.

Sử dụng miếng che mắt

Ánh sáng khiến bạn khó bắt vào giấc ngủ. Đem một chiếc mặt nạ che mắt là hợp lý để bạn chợp mắt. Dù không ngủ được, khi nhắm mắt và thư giãn, cơ thể sẽ được thư giãn hơn khi hoàn toàn tỉnh táo.

Tuyệt chiêu giúp bạn ngủ giữ sức khi đi tàu xe đường dài - ảnh 1

Đem một chiếc mặt nạ che mắt là hợp lý để bạn chợp mắt. (Ảnh minh họa).

Chỗ ngồi thoải mái

Hãy dọn gọn gàng chỗ ngồi của bạn, để đồ trong cốp xe hoặc ngăn hành lý phía trên. Trong một hành trình dài, hành lý bên dưới chân càng gọn gàng thì bạn sẽ càng thoải mái.

Không dùng chất kích thích

Không dùng các chất kích thích như caffeine, nước trà giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Thay vì cà phê và trà, bạn có thể uống sữa hoặc nước trái cây lúc đi tàu xe.

Sử dụng gối ngủ du lịch

Thư giãn cổ và ngủ như một em bé với chiếc gối ngủ. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp cố định cổ, không bị hiện tượng lệch hay mỏi cổ sau hành trình dài.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu