Sập công trình xây dựng ở Tây Ninh làm bảy công nhân bị thương

(Ngày Nay) - Vào khoảng 15 giờ, ngày 25/5, một cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm sập một công trình xây dựng đang được thi công tại Khu công nghiệp Phước Đông-Bời Lời, thuộc xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, làm 7 công nhân bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện. 
Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)
Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Theo xác nhận của lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Tây Ninh, trong lúc công nhân xây dựng thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Lợi Tân (tỉnh Bình Dương) đang thi công lắp dựng khung kéo cho Công ty A&J của Đài Loan (ngành nghề sản xuất xe đạp điện) trong Khu công nghiệp Phước Đông-Bời Lời thì một cơn mưa lớn ập đến, kèm theo gió mạnh đã đẩy sập hạng mục này.

Trong số 7 công nhân bị thương, 5 người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Gò Dầu, 2 người bị thương nặng (một người bị gãy chân, một người bị gãy tay), được đưa đến bệnh viện khu vực, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh điều trị. 

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Lợi Tân phối hợp với Công ty A&J kịp thời đưa các công nhân kể trên đi cấp cứu, lo tiền viện phí, thuốc men cho người bị thương. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định bên thi công không tuân thủ quy định an toàn trong lao động.

Theo Vietnamplus
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.