Sắp diễn ra Diễn đàn bất động sản thường niên lần thứ nhất

(Ngày Nay) - Diễn đàn Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng sẽ tổ chức vào ngày 15/11/2017 tới tại Khách sạn J.W Marriott Hà Nội. Cơ hô%3ḅi đánh giá thị trường bất đô%3ḅng sản mô%3ḅt cách tổng quát, toàn diê%3ḅn từ các mặt hàng, phân khúc đến vấn đề đất đai, tài chính, tín dụng, thuế.
Ban tổ chức giải đáp các câu hỏi của báo chí
Ban tổ chức giải đáp các câu hỏi của báo chí

Sáng nay ngày 8/11, tại Cung Triển lãm Kiến trúc quy hoạch Xây dựng quốc gia, Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV tổ chức Họp báo Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch VNREA cho rằng, sau đợt khủng hoảng từ 2009 – 2013, trong thời gian vừa qua, nhờ các giải pháp, chính sách rất kịp thời mang tính tình huống như Nghị quyết 02 của Chính phủ và sự điều hành của Bộ Xây dựng, sự nỗ lực của các doanh nghiệp, có thể nói thị trường bất động sản đã “hạ cánh” một cách an toàn, không để xảy ra thất thoát lớn và thị trường có bước khôi phục rõ rệt.

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ trở lại thể hiện qua các chỉ số giao dịch, số doanh nghiệp thành lập mới, đóng góp to lớn vào ngân sách Nhà nước... thị trường có tính ổn định hơn về giá cả, giao dịch. Tình hình chung về quan hệ giữa người mua, người bán và các thực thể khác của thị trường mang tính ổn định hơn.

Mặc dù vậy, theo ông Nam sự đóng góp của bất động sản vào nền kinh tế tuy có tăng nhưng gần đây có những đánh giá nhìn nhận tương đối khác nhau. Dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, VNREA phối hợp với VITV tổ chức diễn đàn bất động sản thường niên để có những đánh giá chi tiết, khách quan hơn về thị trường bất động sản.

Sắp diễn ra Diễn đàn bất động sản thường niên lần thứ nhất ảnh 1Đông đảo báo chí tham dự cuộc họp báo

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất có sự khác biệt tương đối rõ rệt với các hội thảo trước, vốn chỉ mang tính chuyên sâu và hẹp.  Diễn đàn lần này có khung chương trình rộng lớn bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất hiện nay cùng sự tham gia của các vị lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia tài chính, kinh tế, bất động sản hàng đầu trong nước và quốc tế. Đây sẽ là cơ hội đánh giá thị trường bất động sản một cách tổng quát, toàn diện từ thị trường đến vấn đề đất đai, tài chính, tín dụng, thuế... 

Qua đó, dự báo các khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, cũng như định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế, nhằm phát triển thị trường bất động sản một cách bền vững, ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh. Quy mô diễn đàn lần này dự kiến tương đối lớn, diễn ra trong 1 ngày.

Buổi sáng sẽ có phiên toàn thể, có sự có mặt, phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Phiên buổi sáng có 4 bài tham luận quan trọng của 4 bộ, ngành có liên quan trục tiếp đến việc quản lý thị trường nhà ở, bất động sản Việt Nam. Có sự đánh giá, định hướng chỉ đạo của Chính phủ đối với thị trường bất động sản liên quan đến chính sách thuế, chính thức phản hồi những đề xuất về tăng thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp; chính sách về đất đai, về tín dụng... thể hiện sự quan tâm định hướng của Chính phủ đối với thị trường. Buổi chiều là thời gian cho 4 chuyên đề gồm: Phát triển nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội, cải tạo chung cư cũ, bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, công trình xanh.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.