Sập giàn giáo công trình cao ốc 33 tầng, 4 người bị thương

(Ngày Nay) - Giàn giáo công trình tổ hợp khách sạn 5 sao, căn hộ cao cấp sập khiến 4 công nhân phải nhập viện. Chủ tịch UBND Đà Nẵng đến hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc trong đêm.
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Vụ việc xảy ra lúc 21h ngày 11/1 tại dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Luxury Apartment (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Vào thời điểm trên nhiều người hoảng hốt khi chứng kiến tai nạn lao động xảy ra ở gần đường Võ Nguyên Giáp giao với đường Trần Đình Đàn (quận Sơn Trà). Công trình dự kiến cao 33 tầng lúc đó có hàng chục công nhân thi công.

Theo các nhân chứng, trong lúc công nhân đổ bê tông thì bất ngờ giàn giáo sập.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã điều xe cứu hỏa, xe cấp cứu cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường. Thông tin ban đầu, có ít nhất 4 người bị thương đã được chuyển vào bệnh viện. 

Một số công nhân phản ánh, có thể còn thêm nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát trong khi hiện trường vụ việc bị phong tỏa trong đêm.

Theo ghi nhận, một góc giàn giáo rộng khoảng 200 m2 tại hiện trường đổ sập. Lực lượng chức năng phải dùng đèn pha công suất lớn rọi vào các góc khuất để đảm bảo không còn ai mắc kẹt.

23h cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng giải quyết vụ việc. Ông đề nghị cơ quan chức năng, Sở Xây dựng nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, ra soát toàn bộ quy trình thi công khu vực sàn nói trên.

Ông Phan Anh Sơn, đại diện đơn vị tư vấn giám sát của dự án, cho biết có 4 người bị thương trong vụ tai nạn. Trong đó, 2 người bị thương nặng. Danh tính 2 trong 4 nạn nhân được xác định Hà Văn Thông và Nguyễn Văn Thanh. Vị trí bị sập thuộc phần mái che công trình đang thi công, có độ cao chừng 9 m.

Theo thông tin trên website của dự án, công trình nằm ở vị trí đẹp của Đà Nẵng khi tọa lạc ngay mặt biển Mỹ Khê, gồm các tầng thương mại, căn hộ cao cấp...

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam. Dự án khởi công vào tháng 7/2015 và sẽ bàn giao từ quý I/2017.

Theo Zing
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.